Thứ Bảy, 29/02/2020 14:46:39 Hotline: 0901 514 799

Chị em rủ nhau khoe mâm cúng ông Táo, không khí Tết đã đến mọi nhà

17/01/2020 14:55

Những ngày cuối năm bận bịu đến mấy các bà nội trợ vẫn cố gắng chuẩn bị mâm cơm cúng thần linh, tổ tiên thật chu đáo, tươm tất, cầu chúc một năm mới yên vui, hạnh phúc.

Mâm cúng rực rỡ sắc màu của nhà chị Tô Hưng Giang

Keyword đầu tiên có dấu

Mỗi lần có dịp cúng hay lễ gì, chị em lại hóng mâm cúng nhà chị Tô Hưng Giang. Mỗi món ăn chị nấu ra dù là bữa ăn hằng ngày hay mâm cỗ cúng cũng đều được chị chăm chút, bày trí bắt mắt. Năm nay, mâm cúng ông Táo nhà chị có 8 món, được bày biện trong bộ bát đĩa nhìn cuốn hút vô cùng.

Mâm cúng thịnh soạn của nhà chị Hằng

Keyword đầu tiên có dấu

Hầu hết các món ăn nhà chị Hằng nấu đều là các món cơ bản cần có trong mâm cỗ cúng ông Táo. Điều đặc biệt nhất là toàn bộ các món đều là chị Hằng tự nấu, không có món nào mua sẵn cả.

Mâm cúng tươm tất của nhà chị Vũ Thanh Hoan

Keyword đầu tiên có dấu

Năm nào chị Hoan cũng một mình "cân" hết tất cả mọi thứ. Toàn bộ mâm cúng gồm 9 món được chị làm trong 2 tiếng rưỡi đồng hồ, có một số món được chị chuẩn bị ngày hôm trước. Mâm cúng này tuy mới chia sẻ nhưng nhận được phản ứng tích cực từ nhiều chị em.

Mâm cúng cầu kỳ của nhà chị Nhung Ngô

Keyword đầu tiên có dấu

Cứ như thường lệ, vào ngày 23 tháng Chạp là chị Nhung lại vào bếp nấu các món ăn cúng ông Táo. Chị Nhung cũng chia sẻ thêm là năm nay chị làm các món ăn cầu kỳ hơn so với năm ngoái. Sau khi cúng ông Táo xong, chị sẽ khăn gói về quê ăn Tết cùng với ông bà.

Mâm cúng chuẩn hương vị của nhà chị Xu Trang

Keyword đầu tiên có dấu

Tranh thủ lúc con ngủ, chị Trang lọ mọ đi chợ, nấu nướng từ lúc 5h sáng để làm ra mâm cỗ này. Có một số món cầu kỳ như thịt đông thì chị phải đi mua để tiết kiệm thời gian, các món còn lại đều là một mình chị nấu nướng.

Mâm cúng đơn giản của nhà Võ Quí Kim

Keyword đầu tiên có dấu

Vì quá bận rộn công việc nên nhà chị Kim chỉ có thể cúng ông Táo bằng các món cơ bản như xôi, chè, nem rán, bánh chưng. Tuy đơn sơ nhưng đây cũng là gợi ý cho những chị em đang tất bật đủ thứ việc trong những ngày cuối năm.

Mâm cúng đẹp mắt của nhà Hòa Phạm

Keyword đầu tiên có dấu

Chị Hòa chia sẻ phải về từ lúc 2h chiều, đi chợ xong cũng 3h là quần quật trong bếp 2 tiếng mới xong mâm cúng ông Táo như thế này. Xong xuôi tất cả, chị mới chụp bức ảnh để "cúng Facebook". Nhìn mâm cỗ cúng nhà chị Hòa mới thấy Tết thực sự đã đến gần lắm rồi.

Phan Hằng (Tổng hợp)