Chị gái khai nữ trưởng phòng "mượn" bằng cấp 3 tên Thêm, không phải Thảo

08/10/2019 16:45

Người phụ nữ "chính danh" Trần Thị Ngọc Ái Sa công tác tại Lâm Đồng cho biết em gái mình tên Thêm, không phải Thảo như các thông tin đã đưa.

Chị gái khai nữ trưởng phòng
Chân dung nữ trưởng phòng mượn bằng cấp 3 của chị gái để đi học và thăng tiến tại Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Ngày 8/10, ông Lê Văn Tiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết: Sau khi nắm thông tin báo chí phản ánh về vụ việc, đơn vị đã mời chị Trần Thị Ngọc Ái Sa (SN 1973, nhân viên hộ sinh tại bệnh viện) để trao đổi, làm rõ một số thông tin liên quan đến em gái công tác tại Tỉnh ủy Đắk Lắk. Theo đó, tại bản tường trình, chị Sa thừa nhận người làm ở Tỉnh ủy Đắk Lắk đang gây xôn xao dư luận là em gái ruột của mình tên là Trần Thị Ngọc Thêm (SN 1975), không phải tên Thảo. Chị Sa cũng khẳng định không cho em gái mượn bằng cấp 3 của mình”.

Cũng theo ông Tiến, chị Sa vào làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng từ năm 2007. Hiện, chị Sa chưa kết nạp Đảng và không giữ chức vụ gì trong bệnh viện, chỉ là nhân viên hộ sinh tại Khoa Sản. Theo hồ sơ lý lịch, chị Sa khai gia đình có 12 người. Trước khi xảy ra sự việc, chị Sa có xin đơn vị nghỉ phép và hiện tại vẫn chưa đi làm lại.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 7/10, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết đang phối hợp với Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và các cơ quan liên quan xem xét kỷ luật đối với bà Ái Sa về mặt Đảng. Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo Văn phòng tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy thành lập tổ kiểm tra, rà soát để xác định trách nhiệm, sai phạm của các cán bộ, đảng viên liên quan đến quá trình tuyển dụng, tiếp nhận, thẩm tra, xác minh lý lịch, đề bạt, bổ nhiệm bà Trần Thị Ngọc Ái Sa.

Chị gái khai nữ trưởng phòng
Ông Nguyễn Thượng Hải, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk thông tin vụ việc đến báo chí

Trước đó, như Báo Giao thông đưa tin, trong quá trình Tỉnh ủy Đắk Lắk thực hiện Công văn 5030 của Ban tổ chức Trung ương về việc tự kiểm tra, rà soát công tác cán bộ trong quá trình bổ nhiệm, bằng cấp…, Tỉnh ủy nhận được đơn nặc danh tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, Trưởng phòng Quản trị Văn phòng Tỉnh ủy sử dụng bằng cấp 3 của chị gái để đi học Trung cấp, học Đại học. Sau đó, vào làm kế toán tại Nhà khách Tỉnh ủy, rồi kế toán tại Văn phòng Tỉnh ủy. Sau đó, được bổ nhiệm Phó phòng, Trưởng phòng Quản trị của Văn phòng Tỉnh ủy.

Ngay khi nhận được đơn thư tố cáo, Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy đã kịp thời chỉ đạo, giải quyết. Qua xem xét nội dung đơn tố cáo và thẩm tra, xác minh, đối chiếu với các hồ sơ, tài liệu có liên quan, đến ngày 17/9, Ban Tổ chức Tỉnh ủy kết luận nội dung đơn tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (sinh ngày 25/5/1973), chức vụ: Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo (SN 1975) là đúng.

Bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật Trần Thị Ngọc Thảo) cũng đã thừa nhận các nội dung đơn tố cáolà đúng sự thật và thành khẩn nhận khuyết điểm, đề nghị được giải quyết cho thôi việc. Tuy nhiên, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy không đồng ý và thống nhất triển khai quy trình xem xét, xử lý kỷ luật theo đúng quy định.

Hiện Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy đang phối hợp với Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai việc xem xét, kỷ luật bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (Trần Thị Ngọc Thảo) về mặt Đảng và chính quyền theo thẩm quyền.

Đối với việc kiểm tra, rà soát, xác định trách nhiệm, sai phạm của các cán bộ, đảng viên có liên quan quá trình tuyển dụng, tiếp nhận, thẩm tra, xác minh lý lịch, đề bạt, bổ nhiệm bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (Trần Thị Ngọc Thảo), Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo Văn phòng Tỉnh ủy sớm tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy thành lập Tổ kiểm tra gồm các cơ quan, đơn vị như: Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy để xem xét, kết luận. Thống nhất quan điểm xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng quy định của Đảng, Nhà nước. Khi có kết quả chính thức sẽ thông báo tới các đơn vị liên quan, cơ quan thông tấn, báo chí.

N. Hùng