Chi hội Dầu khí TP.HCM: Đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động

21/04/2017 10:49

Ngày 20/4, Chi hội Dầu khí TP.HCM tổ chức Đại hội lần II, nhiệm kỳ 2017 - 2020.

Keyword đầu tiên có dấu

Chi hội Dầu khí TP. Hồ Chí Minh bầu 26 đồng chí vào Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ mới 

Tham dự Đại hội có đồng chí Ngô Thường San - Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam; đồng chí Lê Minh Hồng - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam; các đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Nguyễn Văn Minh - Phó Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam.

Mở đầu Đại hội, đồng chí Lê Như Linh, Chủ tịch HĐQT PV GAS đã phát biểu chào mừng, thể hiện sự ủng hộ và gắn bó của PV GAS với hoạt động của Chi hội cũng như Hội Dầu khí Việt Nam. Đại hội đã đánh giá hoạt động của Chi hội nhiệm kỳ 2011 - 2016, đề ra phương phướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2020 và bầu 26 đồng chí vào Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ mới để tổ chức triển khai các hoạt động của Chi hội trong thời gian tới. Trong BCH có 2 đại diện của PV GAS là đồng chí Vũ Đình Chiến, nguyên Phó Chủ tịch HĐQT và đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Công đoàn TCT.

Đồng chí Vũ Đình Chiến - Chủ tịch Chi hội Dầu khí TP.HCM nhiệm kỳ 2011 – 2016 đã thay mặt BCH nhiệm kỳ báo cáo về kết quả hoạt động của Chi hội, trong đó có những điểm thành thành tích nổi bật. Chi hội hiện có 201 hội viên. Trong nhiệm kỳ 2011- 2016, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Chi hội đã cơ bản hoàn thành các nội dung kế hoạch hoạt động đề ra, đặc biệt là công tác tư vấn, phản biện trong lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí; chế biến, phân phối và kinh doanh sản phẩm dầu khí và nhiều lĩnh vực khác của ngành đã được các cá nhân là Ủy viên Ban Chấp hành Chi hội và hội viên tích cực tham gia.

Nổi bật là Chi hội đã phối hợp với Hội Dầu khí Việt Nam, Công ty Điều hành Thăm dò Khai thác Dầu khí trong nước (PVEP POC) và Tổng Công ty Thăm dò và Khai thác Dầu khí (PVEP) tổ chức đợt khảo sát tìm hiểu cấu trúc địa chất và tiềm năng dầu khí bể Mezozoi khu vực quần đảo Nam Du - Hải Tặc - Phú Quốc cho 120 hội viên và các nhà địa chất; Trực tiếp đánh giá phản biện các báo cáo trữ lượng, báo cáo đánh giá tiềm năng dầu khí, báo cáo đầu tư trong và ngoài nước, tham gia giảng dạy các lớp dầu khí đại cương; Tham gia tích cực và thúc đẩy hoạt động của Hội tìm kiếm thăm dò Đông Nam Á SEAPEX; Tham gia tư vấn đề án sử dụng khí mỏ Cá Voi Xanh, phương án sử dụng khí làm nguyên liệu cho sản xuất hóa dầu; Tham gia nhiều hoạt động của Hội đồng Khoa học Công nghệ Tập đoàn với tư cách là tư vấn, phản biện…

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2020, Chi hội Dầu khí TP.HCM sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động; tích cực, chủ động tham gia các hoạt động của Hội trong các lĩnh vực và sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ theo đặt hàng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Hội đồng Khoa học Công nghệ Tập đoàn cũng như các đơn vị thành viên Tập đoàn…

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Minh Hồng - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn, Phó Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam đã thông tin đến các hội viên Chi hội TP.HCM về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn, đặc biệt là các khó khăn Tập đoàn đang phải đối mặt, qua đó mong muốn các đồng chí trong Chi hội cùng chia sẻ và bằng trí tuệ, uy tín, bản lĩnh của những người làm dầu khí tiếp tục có những đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững của Tập đoàn. Đó cũng là tôn chỉ, mục đích hoạt động của Hội.

Đồng chí Ngô Thường San - Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam chúc mừng thành công của Đại hội, đánh giá cao hoạt động của Chi hội TP.HCM và kêu gọi sự đóng góp nhiệt tình hơn nữa của Chi hội trong nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Ngô Thường San mong muốn, trong nhiệm kỳ 2017 - 2020, Chi hội Dầu khí TP.HCM sẽ có nhiều hoạt động thiết thực, gần gũi hơn nữa với hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị trong ngành để qua đó phát huy tốt công tác phản biện, tư vấn cho hoạt động của ngành theo hướng ngày càng nâng cao tính chuyên nghiệp, sức cạnh tranh và tăng năng suất lao động; song song đó là tích cực tuyên truyền, động viên, củng cố lòng tin của người lao động, xây dựng và phát triển hình ảnh, thương hiệu của ngành Dầu khí Việt Nam.

P.V