Chi hơn 1,2 tỷ đồng xây biệt thự cho cún cưng

22/05/2022 14:19

Người đàn ông sống tại tỉnh Giang Tô đã chi 340.000 Nhân dân tệ (gần 1,2 tỷ đồng) xây biệt thự, công viên giải trí cho hơn 10 chú cún cưng. 

Người đàn ông họ Zhou sống tại tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc đã xây dựng và trang hoàng một căn biệt thự xa xỉ dành riêng cho chó cưng trong suốt 3 năm qua.

Căn biệt thự có đầy đủ tiện nghi như điều hòa không khí, TV, cây nước nóng lạnh, máy sấy, thang máy và nhà vệ sinh. Anh Zhou còn đưa thêm nhiều tiện ích giải trí khác cho chó cưng như máy chiếu phim, cầu trượt, xích đu, bể bơi, phòng nhảy disco, ô tô đồ chơi…

Được biết, người đàn ông này chính là doanh nhân trong ngành thủy sản. Anh phủ nhận thông tin lan truyền trên mạng Internet rằng anh là con trai của một nhà tài phiệt và giàu có nhờ tài sản thừa kế.

chi hơn 1,2 tỷ đồng xây biệt thự cho cún cưng

Cún cưng của Zhou vui chơi tại công viên giải trí trong biệt thự riêng. Ảnh - Douyin

Anh Zhou cho biết lý do anh đầu tư số tiền “khủng” xây dựng biệt thự cho chó cưng là do anh rất yêu chó, từ bé đã mơ ước xây dựng một chiếc chuồng chó xa xỉ cho thú cưng.

“Tôi không mua túi xách, quần áo đắt tiền mà chỉ tiêu tiền cho những cún cưng”, anh Zhou nói.

chi hơn 1,2 tỷ đồng xây biệt thự cho cún cưng

Anh Zhou vui đùa bên những chú chó cưng. Ảnh - Douyin

Song, còn một lý do khác khiến anh có động lực để xây biệt thự cho chó đó là vì cư dân mạng.

Người đàn ông chia sẻ, ban đầu, anh chỉ định xây chuồng chó có quy mô nhỏ nhưng sau đó đã thực hiện thay đổi tới 200 lần vì áp lực từ những người đang theo dõi tài khoản Douyin của anh.

Năm 2019, anh Zhou xây dựng một chuồng chó bằng gạch khá khiêm tốn và chia sẻ ảnh chụp lên Douyin với hy vọng nhận được lời khen. Tuy nhiên, một người dùng mạng để lại bình luận rằng hai bên cửa chuồng thiếu đôi câu đối và người này sẽ đánh giá thấp bài đăng của anh.

Chiều lòng người theo dõi, anh Zhou lập tức thêm đôi câu đối hai bên cửa chuồng. Nhưng sau đó, ngày càng nhiều bình luận khác từ cộng đồng mạng, cho rằng chiếc chuồng chó thiếu nhiều thiết bị, đồ gia dụng, thậm chí cả một công viên giải trí.

Anh Zhou lại bổ sung thêm cầu trượt, xích đu, và một máy chiếu phim, thậm chí anh còn tổ chức tiệc bể bơi cho cún cưng.

chi hơn 1,2 tỷ đồng xây biệt thự cho cún cưng

Bể bơi dành riêng cho chún cưng của anh Zhou. Ảnh - Douyin

Mải mê chạy theo những lời bình luận, tới cuối năm 2021, anh Zhou đã chi hơn 228.000 Nhân dân tệ (34.150 USD) để xây dựng “thiên đường” thú cưng.

Chưa dừng lại, kể từ đầu năm nay, anh đã chi thêm 100.000 Nhân dân tệ (15.000 USD) cho một khu đất rộng 5.000 m2 để xây công viên giải trí có bể bơi, tàu lượn cho cún cưng.

Với sở thích lạ và sẵn sàng chi tiền chiều theo ý kiến cư dân mạng, đến nay anh Zhou đã thu hút 8,5 triệu người theo dõi trên nền tảng video Douyin.

Hoàng Anh (Theo SCMP)