Chiếc nhẫn kim cương "sang chảnh" giá 6 tỷ có gì đặc biệt?

14/11/2018 19:42

Chiếc nhẫn có giá 6 tỷ được làm hoàn toàn từ kim cương, do chính Jony Ive chế tác ra.

Chiếc nhẫn kim cương

Ông Jony Ive và chiếc nhẫn hoàn toàn bằng kim cương. Ảnh: Sotheby"s

Với tư cách là giám đốc thiết kế Apple, ông Ive chịu trách nhiệm về nguyên liệu và mẫu mã iPhone, MackBook và iPad. Song Ive không chỉ thiết kế máy tính và đồ công nghệ. Mới đây, ông hợp tác với người bạn của mình - nhà thiết kế Marc Newson, để thiết kế chiếc nhẫn kim cương.

Chiếc nhẫn này đặc biệt vì được làm hoàn toàn bằng kim cương. Nó dự kiến sẽ có giá 150.000 đến 250.000 USD tại buổi đấu giá ở nhà đấu giá Sotheby’s. Số tiền thu về được dành cho mục đích từ thiện.

Sotheby’s mô tả chiếc nhẫn mà ông Ive thiết kế là độc đáo, rõ ràng và không bị bó buộc trong các nền tảng kim loại truyền thống. Tạo ra viên kim cương hình nhẫn không phải thành tích nhỏ. Khối kim cương được mài với hàng nghìn mặt, một số mặt nhỏ chỉ vài trăm micromet.

Vòng bên trong của nhẫn được cắt phẳng nhờ chùm laser. Dự kiến nhẫn sẽ có 2000-3000 mặt vắt phẳng theo mọi hướng nhìn - một thành tích chưa từng có tiền lệ.

Được biết, chiếc nhẫn bằng kim cương này sẽ được sản xuất bởi Diamond Foundry -hãng sản xuất kim cương carbon trung tính có uy tín. Hãng này đã tiên phong và phát triển công nghệ độc quyền để tạo tạo ra kim cương một cách an toàn và bền vững.