Chiêm ngưỡng tượng Phật Ngọc nặng 4 tấn ở công viên Thiên Đức

26/09/2016 20:02

Tượng Phật Ngọc Hòa bình Thế giới là pho tượng Phật có kích thước lớn với chiều cao 2,7m và nặng hơn 4 tấn.

chiêm ngưỡng tượng phật ngọc nặng 4 tấn ở công viên thiên Đức

Tượng Phật Ngọc Hòa bình Thế giới tại chùa Thiên Long trong Công viên Thiên Đức Vĩnh Hằng, tỉnh Phú Thọ.

Chiều 25/9, hàng ngàn người dân và Phật tử đã tới chiêm bái tượng Phật Ngọc Hòa bình Thế giới đang tôn trí tại chùa Thiên Long, trong khuôn viên Công viên Thiên Đức Vĩnh Hằng, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

Tượng Phật Ngọc Hòa bình Thế giới là pho tượng Phật có kích thước lớn với chiều cao 2,7m và nặng hơn 4 tấn, đặt trên ngai bằng đá cẩm thạch màu trắng, cao khoảng 1,4m.

Khối ngọc thạch để chế tác bức tượng nặng 18 tấn mang tên “niềm kiêu hãnh của Bắc Cực” được phát hiện tại miền bắc Canada. Đây là khối ngọc được đánh giá là “sự phát hiện của Thiên niên kỷ”. Phát biểu tại buổi lễ, ông Ian Green, một Phật tử người Australia đã kể lại mối nhân duyên khiến ông quyết định cho tạc bức tượng này sau khi sở hữu khối ngọc quý. Việc tạo tác bức tượng Phật Ngọc được dẫn dắt từ những mối nhân duyên.

Tận mắt chứng kiến khối ngọc quý giá với kích thước lớn, ông Ian Green, vốn làm nghề kinh doanh, đã quyết định bỏ số tiền lớn để chiến thắng trong cuộc đấu giá vào đầu năm 2003.

Có được khối ngọc, Ian Green hỏi sư phụ của mình là nhà sư Zopa Rinpoche nên làm gì. Ngài Zopa tiên đoán khối ngọc sẽ trở thành Phật để "thắp sáng đến toàn thế giới" nên hôm sau đã nói với Ian: "Con phải làm cho khối ngọc quý báu này trở thành một Tôn Tượng Phật Ngọc để cho toàn thế giới biết đến".

Vâng lời sư phụ, ông Ian đã mời những người thợ điêu khắc hàng đầu của Thái Lan từ vùng Chiang Rai để khắc tượng Phật Ngọc theo khuôn mẫu của tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bên trong bảo tháp Đại Giác Ngộ ở Bồ Đề Đạo Tràng, Ấn Độ.

chiêm ngưỡng tượng phật ngọc nặng 4 tấn ở công viên thiên Đức

Ông Ian Green kể về sự ra đời của tượng Phật Ngọc Hòa bình Thế giới.

Sau khi được hoàn thành vào năm 2009, pho tượng Phật Ngọc lớn và đẹp nhất thế giới đã được triển lãm tại trên 22 quốc gia và trên 100 thành phố trên khắp thế giới. Đây là lần thứ hai pho tượng tới Việt Nam, sau lần đầu tiên vào năm 2009.

Trước khi đến Phú Thọ, tượng Phật Ngọc Hòa bình Thế giới đã được triển lãm tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước như Hà Nội, Quảng Bình, Hải Phòng, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc. Tượng Phật Ngọc Hòa bình Thế giới sẽ được tôn trí tại đây cho tới hết ngày 12/10/2016.

chiêm ngưỡng tượng phật ngọc nặng 4 tấn ở công viên thiên Đức

Hàng ngàn người dân và Phật tử tới chiêm bái tượng Phật Ngọc.

chiêm ngưỡng tượng phật ngọc nặng 4 tấn ở công viên thiên Đức

Lễ thả bóng bay và chim hòa bình.

chiêm ngưỡng tượng phật ngọc nặng 4 tấn ở công viên thiên Đức

Hồ Lục Thủy trong Thiên Đức Vĩnh Hằng viên

Thiên Đức Vĩnh Hằng viên là một công viên nghĩa trang sinh thái kết hợp du lịch tâm linh tọa lạc tại hai xã Trung Giáp và Bảo Thanh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, trên tổng diện tích gần 100ha.

Vùng đất nghĩa trang đẹp với 9 ngọn đồi vây quanh hồ Lục Thủy, tạo nên một địa thế sơn thủy hữu tình, giao hòa giữa đất và trời.

Kim Thanh