Thứ Hai, 20/01/2020 11:28:09 Hotline: 0901 514 799

Chiến sỹ CSGT "xử đẹp" khiến người vi phạm tâm phục khẩu phục

02/05/2018 19:30

Cộng đồng mạng khen ngợi chiến sỹ CSGT có cách "xử đẹp" khiến người vi phạm tâm phục khẩu phục.

chiến sỹ csgt "xử đẹp" khiến người vi phạm tâm phục khẩu phục
Thượng uý Nguyễn Văn Hưởng

Anh Lê Văn Tùng (Thường Xuân, Thanh Hoá) mới đây chia sẻ trên diễn đàn lớn về giao thông câu chuyện một chiến sỹ CSGT xử lý vi phạm của anh vừa đúng luật, vừa thấu tình, đạt lý. 

"Cảm ơn đồng chí! Cần lắm những đồng chí cảnh sát như vậy", anh Tùng mở đầu và kể lại: Sau khi phát hiện anh điều khiển mô tô không gương chiếu hậu, anh CSGT đưa ra 2 phương án xử lý: Một là, ra quyết định xử lý vi phạm hành chính tại chỗ cho lỗi này 80 đến 100 nghìn đồng. Hai là nhắc nhở để anh tiếp tục di chuyển. Song, để đảm bảo an toàn tham gia giao thông, yêu cầu anh phải khắc phục lỗi này. "Bây giờ anh đi thẳng 200m lên ngã tư đèn đỏ kia rẽ trái có mấy tiệm sửa xe, lắp gương chỉ với giá 25 nghìn đồng, rồi quay lại đây tôi trả giấy tờ để anh tiếp tục đi", anh CSGT nói. 

Để anh Tùng yên tâm đi mua gương, anh CSGT chủ động gợi ý người vi phạm có thể chụp lại ảnh mình. Sau khi lắp gương đầy đủ, anh Tùng được CSGT trả lại giấy tờ, kèm lời dặn dò: "Anh di chuyển cẩn thận". 

Chia sẻ với PV Báo Giao thông, anh Tùng cho biết, lúc đó khoảng 9 giờ ngày 1/5, khi anh đang lưu thông từ Hà Nội về Ninh Bình trên quốc lộ 1A, đến đoạn qua phường Lương Khánh Thiện, thành phố Phủ Lý (Hà Nam).

“Rất tuyệt vời. Những hành động này cần được phát huy và tạo điều kiện cho người tham gia giao thông tự giác khắc phục lỗi của mình.” – anh Tùng bày tỏ và cho biết thêm, chưa bao giờ anh mua gương có giá "hời" như vậy! 

chiến sỹ csgt "xử đẹp" khiến người vi phạm tâm phục khẩu phục
Chiếc xe của anh Tùng đã lắp gương chiếu hậu sau khi được thượng uý Hưởng nhắc nhở

Được biết, chiến sỹ CSGT trong câu chuyện này là thượng uý Nguyễn Văn Hưởng, Phòng CSGT thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Câu chuyện của anh Tùng đã thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Hầu hết các bình luận đồng đình, khen ngợi về cách xử lý vi phạm của đồng chí CSGT. Tài khoản Le Trong Anh bày tỏ: “Tuyệt, thế mới là cán bộ của dân chứ”. Còn tài khoản CĐ Huân cung cấp thông tin: “Anh này lần trước cũng cho mình đi một lần. Nhớ mãi”.

Nhiều trường hợp người tham gia giao thông không có gương chiếu hậu cũng đã được xử lý tương tự, như trường hợp của anh Đồ Gỗ Tuấn Hưng: “Đầu tháng 2 vừa rồi mình đi đón vợ cũng bị anh công an huyện nhà mình dừng xe máy Dream không gương và bảo ra chỗ bán hàng rong kia mua cái gương 50 nghìn đồng lắp vào rồi trả giấy tờ lại đi tiếp”.

Tạ Hải