Chiến thắng tuyệt đối trong đêm đầu tiên vòng chung kết

07/05/2014 10:44

Tối 6/5, vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo robot Việt Nam (Robocon Viet Nam 2014) chính thức khởi tranh tại Trung tâm dịch vụ thi đấu thể thao Khánh Hòa (Nha Trang).

chiến thắng tuyệt đối trong đêm đầu tiên vòng chung kết
Vòng chung kết Robocon Viet Nam 2014 diễn ra từ 6 -11/5 tại Nha Trang

32 đội tham dự vòng chung kết (được lựa chọn từ 161 đội tuyển tại vòng loại khu vực) được chia thành 8 bảng (A, B, C, D, E, F, G, H), mỗi bảng 4 đội, thi đấu vòng tròn 1 lượt, chọn đội nhất, nhì vào vòng 1/16.

Trận đấu đầu tiên của vòng chung kết đã chứng kiến sự “chạm mặt” của 2 đội tuyển đến từ ĐH Lạc Hồng là LH-Q và LH-FIRE. Cũng ngay trong trận đấu này, LH-Q, gương mặt đạt kỷ lục chiến thắng tuyệt đối (SHABAASH) trong vòng loại khu vực đã đạt được kỷ lục mới, chiến thắng LH-FIRE ở giây thứ 54 của trận đấu.

Đêm đầu tiên thi đấu đã chứng kiến sự tiến bộ rõ rệt của các đội tuyển. Các trận đấu đều có đội giành được SHABAASH và thời gian giành chiến thắng đã được rút ngắn. 

Cho đến thời điểm này chưa có đội nào vượt được LH-Q về thời gian giành được SHABAASH. Tuy nhiên, những đêm thi đấu tiếp theo của Robocon hứa hẹn sẽ còn nhiều trận đấu hấp dẫn hơn nữa vì có sự góp mặt của nhiều gương mặt điển hình Robocon Viet Nam 2014.

Vòng chung kết Robocon Viet Nam 2014 diễn ra từ 6-11/5. Đây là năm thứ 13 liên tiếp Toyota Việt Nam là nhà tài trợ chính cho cuộc thi. 

T.Phương