Chiều nay (22/7), chính thức công bố điểm thi THPT Quốc gia 2015?

22/07/2015 06:13

Điểm thi THPT Quốc gia 2015 có thể được chính thức công bố đồng loạt vào chiều nay, 22/7.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Điểm thi THPT Quốc gia có thể được công bố vào chiều nay, 22/7. Link, địa chỉ tra cứu điểm thi: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn, http://thi.moet.gov.vn 

Ngày 20/7, các cụm thi đã hoàn thành việc chấm thi, gửi dữ liệu kết quả về Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT).

Hiện tại, Bộ GD&ĐT cũng đang gấp rút hoàn thiện để công bố dữ liệu điểm thi tới các thí sinh.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Trần Văn Nghĩa, Cục phó Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho biết dự kiến sớm nhất là chiều mai, 22/7 có thể công bố điểm thi THPT Quốc gia.

Ngoài ra, theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, thời điểm này trang tra cứu điểm thi http://thi.moet.gov.vn chưa truy cập được cho đến khi Bộ công bố điểm.

Theo thống kê sơ bộ cho thấy, thí sinh ở các cụm thi do sở GD&ĐT địa phương chủ trì có kết quả không cao, nhiều bài thi điểm liệt; các cụm thi do các trường ĐH chủ trì, phổ điểm cao hơn.

Hiện, dư luận khá băn khoăn về chuyện Bộ GD&ĐT độc quyền công bố điểm đi. Khác với mọi năm, trường nào tổ chức thi sẽ cống bố điểm của trường đó.

Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2015

Về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết do tính chất của kỳ thi năm nay khác với mọi năm nên việc công bố cũng sẽ khác.

Cụ thể: Thí sinh nhận giấy chứng nhận kết quả thi tại nơi đăng ký dự thi; thí sinh sẽ tra cứu kết quả thi qua website của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo địa chỉ http://thi.moet.gov.vn; thí sinh tra cứu kết quả thi qua các báo điện tử đã đăng ký kết nối kết quả thi với Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Thí sinh cũng có thể đăng nhập vào phần mềm quản lý thi qua mạng tại địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn bằng tài khoản và mật khẩu được cấp khi đã nộp phiếu đăng ký dự thi.

Tài khoản này được sử dụng từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả, xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ.

Truy cập vào địa chỉ trên, thí sinh nhập số chứng minh nhân dân và mật khẩu kèm mã xác nhận để tra cứu dữ liệu. Trong trường hợp quên tài khoản và mật khẩu, thí sinh có thể xin cấp lại bằng cách liên hệ với nơi nộp phiếu đăng ký dự thi hoặc sử dụng chức năng gửi mật khẩu về thư điện tử ghi trong phiếu đăng ký tới hệ thống.

Nguyệt Vũ (Tổng hợp)