Chìm ghe trên sông Vàm Cỏ, 2 mẹ con mất tích

21/12/2016 12:40

Do trời tối, nước chảy mạnh nên chị Liên và bé Phú bị nước cuốn trôi đến trưa 21/12 vẫn chưa tìm thấy.

chìm ghe trên sông vàm cỏ, 2 mẹ con mất tích

Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm 2 nạn nhân bị mất tích trên sông Vàm Cỏ Đông. Ảnh: Hải Đường 

Ông Nguyễn Ngọc Huân, Chủ tịch UBND xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, Long An cho biết, đến 11h45" trưa 21/12, chị Lê Thị Mỹ Liên (SN 1988, ngụ huyện Cần Đước, Long An) và con trai là Ngô Nhật Phú (SN 2012) vẫn chưa tìm được. Hiện lực lượng người nhái Công an tỉnh, có mặt hiện trường phối hợp với gia đình, người dân địa phương tiếp tục tìm kiếm 2 nạn nhân.  

Theo thông tin ban đầu, khoảng 3h sáng cùng ngày, anh Ngô Văn Thành (SN 1986, ngụ cùng địa phương) cùng vợ là chị Liên và con trai Ngô Nhật Phú đang ngủ trong cabin ghe, đang neo đậu trên sông Vàm Cỏ Đông (xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, Long An) để đóng đáy.

Bất ngờ ghe bị thủng đáy, nước tràn vào rất nhanh làm ghe bị nghiêng và lật ngang, chìm giữa dòng sông. Do trời tối, nước chảy mạnh nên chị Liên và bé Phú bị cuốn trôi. Anh Thành cố bơi được vào bờ và truy hô nhờ người dân và những ghe đóng đáy ở gần đó giúp đỡ nhưng không kết quả.

Theo anh Thành, anh đã làm nghề đóng đáy trên sông hơn 10 năm nay, bình thường trên ghe chỉ có hai vợ chồng, riêng bé Phú từ nhỏ sống với bà nội và được hai vợ chồng đón lên ghechơi được vài ngày thì xảy ra tai nạn đau lòng trên.

Hải Đường