Chìm tàu chở cát, một thuyền viên tử vong

18/07/2018 18:53

Chiếc tàu cát bất ngờ bị chìm, một thuyền viên quay lại lấy điện thoại không chạy kịp vào bờ nên đã tử vong.

Chìm tàu chở cát, một thuyền viên tử vong 1

Ảnh minh họa

Chiều 18/7, đại diện Công an huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng cho biết, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra làm rõ việc một tàu chở cát bị chìm trên địa bàn huyện khiến một nam thanh niên tử vong.

Theo đó, khoảng 3h ngày 18/7, trong khi đang neo đậu tại bến vật liệu sông Hóa, thuộc địa bàn xã Cổ Am, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng, tàu chở cát BKS HP-4009 bất ngờ bị nước tràn vào khoang dẫn đến bị lật.

Lúc này, trên tàu cát có thuyền trưởng Bùi Văn Cửu (SN 1973, ở xã Ninh Hòa, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) cùng 5 thủy thủ, khi phát hiện sự việc, tất cả mọi người đều chạy thoát được lên bờ. Do để quên điện thoại, anh Vũ Hữu Kiên (SN 1985, ở xã Ninh Hòa, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) đã quay lại tàu để lấy nhưng tàu chìm quá nhanh khiến anh Kiên không kịp thoát ra ngoài và bị tử vong. Đến sáng cùng ngày, thi thể nạn nhân đã được tìm thấy.

Nhận được tin báo, Công an huyện Vĩnh Bảo đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng có mặt tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu thập thông tin phục vụ công tác điều tra làm rõ nguyên nhân sự việc.

Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, cơ quan công an đã bàn giao thi thể nạn nhân xấu số cho gia đình lo hậu sự.

Vũ Đạt