Chìm tàu Panama trong bão Hagibis: 2 thủy thủ Việt Nam gặp nạn hiện ra sao?

13/10/2019 21:55

Liên quan vụ chìm tàu Panama trong bão Hagibis ở Nhật Bản, theo cập nhật mới nhất, 1 thủy thủ Việt Nam đã được cứu, 1 vẫn mất tích.

chìm tàu panama trong bão hagibis: 2 thủy thủ việt nam gặp nạn hiện ra sao?
Tàu hàng JIA DE mang cờ Panama. Ảnh: Marine Traffic

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, tối 13/10, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) xác nhận có 5 thủy thủ trên tàu chở hàng của Panama bị chìm trên vịnh Tokyo tối 12/10 đã thiệt mạng, 3 người mất tích.

Theo thông tin ban đầu, tàu chở hàng Jia De của Panama bị chìm ở vịnh Tokyo vào tối 12/10, thời điểm siêu bão Hagibis đổ bộ vào khu vực này. Tại thời điểm xảy ra tai nạn, trên boong tàu có tổng cộng 12 người, trong đó có 3 người Myanmar, 7 người Trung Quốc và 2 người Việt Nam.

Cũng trong tối 13/10, phóng viên TTXVN tại Tokyo, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết, thủy thủ Phạm Văn Đức, một trong hai thủy thủ Việt Nam trên tàu chở hàng Jia De của Panama bị chìm trên vịnh Tokyo tối 12/10, đã được Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản (JCG) cứu sống.

Cụ thể, sau khi được cứu, thủy thủ này đã được đưa tới một bệnh viện ở thành phố Yokohama, tỉnh Kanagawa, để chữa trị. Sức khỏe thủy thủ Đức đang hồi phục tích cực.

Ngoài Phạm Văn Đức, 3 thủy thủ khác đã được JCG giải cứu vào sáng 13/10, trong đó có 2 người Myanmar và 1 người Trung Quốc.

Cũng theo Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, cho đến nay, anh Nguyễn Văn Trì, một thủy thủ khác của Việt Nam, vẫn mất tích cùng với 6 thủy thủ khác.

Như tin đã đưa, bão Hagibis đổ bộ vào bán đảo Lzu, tỉnh Shizuoka. Siêu bão kèm theo lượng mưa lớn chưa từng thấy trong lịch sử, đã gây thiệt hại nặng nề tại Nhật Bản. Theo TTXVN, đã có 19 người chết do siêu bão Hagibis. Đây là cơn bão khủng khiếp nhất đổ bộ vào Nhật Bản từ năm 1958.

H.Minh (T/h)