Chìm tàu tại biển Nam Phi: 4 thuyền viên Việt Nam được cứu sống

11/07/2017 12:59

Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải VN, sức khỏe của 4 thuyền viên đã ổn định.

Chìm tàu tại biển Nam Phi: 4 thuyền viên Việt Nam được cứu sống 1

Tàu SBI ANTARES  quốc tịch Marshall Islands hành trình ngang qua khu vực đã cứu được toàn bộ 30 người

Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (VNMRCC), tàu cá HSIANG FUH No.6, quốc tịch Đài Loan với 30 lao động, trong đó có 4 người Việt Nam đã bị chìm tại vị trí cách vịnh Richards, Nam Phi về phía Đông 344 hải lý.

Hồi 12.53 UTC (tức 19h 53 giờ Việt Nam) ngày 9/7, hai tàu EVER DIADEM quốc tịch Singapore  và tàu SBI ANTARES quốc tịch Marshall Islands hành trình ngang qua khu vực đã tổ chức cứu được toàn bộ 30 người, trong đó tàu EVER DIADEM cứu 16 người và tàu SBI ANTARES cứu được 14 người. Hiện cả 2 tàu đang hành trình và dự kiến đến 4.00 UTC (tức 11 giờ 00 giờ Việt Nam) ngày 11/7 đến cảng DURBAN, Nam Phi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, VNMRCC lập tức triển khai thông tin liên lạc, phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Phối hợp, tìm kiếm cứu nạn hàng hải Cape Town, Nam Phi ( MRCC Cape Town) trong việc hỗ trợ người bị nạn.

Cùng lúc đó, Trung tâm cũng nhanh chóng thông tin tới Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan có các biện pháp hỗ trợ pháp lý và thủ tục cần thiết cho 4 công dân Việt Nam.

Hiện tình trạng sức khỏe các thuyền viên được cứu tương đối ổn định.

Chìm tàu tại biển Nam Phi: 4 thuyền viên Việt Nam được cứu sống 3

 

Thiện Anh