Chìm tàu trên sông Hàn: Chủ và lái đối mặt 15 năm tù

06/06/2016 18:21

Công an Đà Nẵng khởi tố vụ lật tàu trên sông Hàn, chủ và lái tàu đối mặt bản án 15 năm tù.

Chìm tàu trên sông Hàn: Chủ và lái đối mặt 15 năm tù 1
Chủ tàu và lái tàu Thảo Vân 2 bị chìm trên sông Hàn có thể ngồi tù tới 15 năm. Ảnh: Tấn Việt.

Vụ  lật tàu trên sông Hàn bị khởi tố theo Khoản 3, Điều 212 về tội "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy gây hậu quả nghiêm trọng".

Đại tá Trần Mưu cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã vào cuộc điều tra với tinh thần quyết liệt, xử lý đến cùng vụ án đặc biệt nghiêm trọng này. Ngoài các cá nhân như chủ tàu, lái tàu Thảo Vân 2, quá trình điều tra còn xem xét đến trách nhiệm liên đới của các cơ quan ban ngành liên quan trực tiếp đến công tác quản lý tàu du lịch trên sông Hàn.

Trao đổi với Báo Giao thông, Luật sư Lê Cao (Đà Nẵng) cho biết chiếu theo Khoản 3, Điều 212 Bộ luật hình sự vì mức phạt cao nhất đối với chủ tàu và lái tàu có thể lên đến 15 năm tù. Ngoài ra khi ra tòa, các cá nhân trực tiếp gây ra vụ việc chết người phải bồi thường toàn bộ thiệt hại cho các nạn nhân theo quy định.

Trước đó vào sáng 6/6, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã yêu cầu Sở GTVT tạm đình chỉ GĐ Cảng vụ đường thủy nội địa Đà Nẵng, ông Lê Sáu. Yêu cầu tương tự cũng được đưa ra đối với Đội trưởng Đội quản lý bến (Cảng vụ Đà Nẵng).

Như Báo Giao thông đã đưa tin, tàu Thảo Vân 2 bị lật và chìm trên sông Hàn vào tối 4/6 khi vừa xuất bến 15 phút. Lúc này trên tàu có 53 hành khách và 3 nhân viên. Vụ việc đã khiến 3 người chết, đến chiều 5/6 mới tìm thấy thi thể.

Thời điểm xảy ra tai nạn, tàu Thảo Vân 2 chưa có giấy phép khai thác du lịch đường sông. Đây chính là con tàu từng bị chìm trên sông Hàn vào năm 2014 nhưng may mắn không có thiệt hại về người.

Xem thêm clip cháy du thuyền ở Hạ Long: