Tin vui cho người hâm mộ F1 trên thế giới

01/06/2020 18:59

Áo sẽ là quốc gia đầu tiên mở lại các chặng đua F1 bắt đầu từ tháng 7 tới đây.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Giải đua xe F1 ở Áo sẽ trở lại vào tháng 7

Theo BBC Sports, chính phủ Áo đã phê duyệt để các chặng đua F1 mở đầu mùa giải 2020 được tổ chức tại nước này, dự kiến diễn ra vào ngày 5 và 12/7.

Các chặng đua ở Anh cũng có thể được thực hiện vào tháng 8, tuy nhiên F1 sẽ cần trình Chính phủ kế hoạch thực hiện cụ thể để phê duyệt và đưa ra quyết định vào cuối tháng 6.

Thứ bảy tuần trước, Bộ trưởng Văn hóa Anh – Oliver Dowden đã thông báo các môn thể thao có thể được hoạt động trở lại với điều kiện không có khán giả và tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về phòng chống dịch bệnh, giãn cách xã hội nếu có thể.

Ông Oliver nói: “Bóng đá, quần vợt, đua ngựa, Công thức 1, Golf, Bóng bầu dục và các môn thể thao khác có thể sẽ quay lại với chúng ta trên màn hình sớm.”

F1 đang chuẩn bị một kế hoạch chuyên sâu để đảm bảo các chặng đua của họ an toàn nhất có thể. Các chặng đua có thể sẽ được thực hiện không khán giả, các đội tham gia sẽ mang số nhân viên ít nhất có thể.

Các thành viên sẽ được xét nghiệm virus trước khi di chuyển tới các chặng đua và liên tục trong quá trình diễn ra chặng đua. Các đội sẽ thuê máy bay riêng, giữ khoảng cách với nhau và ở trong các khách sạn khác nhau, di chuyển bằng xe bus để giảm thiểu tối đa tiếp xúc với công chúng.

F1 sẽ xác nhận lịch đua cho phần mở đầu của mùa giải tại Châu Âu vào tuần này, với các chặng đua tại Áo, Hungary, Anh, Bỉ, Tây Ban Nha và Ý.

Thông tin này mở ra hi vọng lớn cho mùa giải F1 2020. Chặng đua tại Việt Nam dự kiến diễn ra vào tháng 5 cũng đã bị hoãn, chưa xác định ngày trở lại.

Phương Linh