Chính quyền Pháp điều tra nguyên nhân vụ cháy Nhà thờ Đức Bà

16/04/2019 13:20

Công tố viên Paris đã có mặt tại hiện trường vụ cháy, nơi lính cứu hỏa tiếp tục dập lửa ở phần còn lại của Nhà thờ Đức Bà.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Hình ảnh từ vụ cháy Nhà thờ Đức Bà.

Theo báo chí Pháp, Công tố viên Paris vừa thông báo mở một cuộc điều tra chính thức về vụ cháy khiến Nhà thờ Đức Bà hư hại nặng.

Văn phòng công tố Paris đã giao trách nhiệm điều tra cho cảnh sát tư pháp Pháp. Đây là dấu hiệu cho thấy cuộc điều tra mang tính hình sự.

Công tố viên Paris đã có mặt tại hiện trường vụ cháy, nơi lính cứu hỏa tiếp tục dập lửa ở phần còn lại của Nhà thờ Đức Bà.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Edouard Philippe cũng có mặt tại hiện trường chỉ đạo xử lý vụ cháy chấn động.

Vụ hỏa hoạn đã khiến ông Macron phải hủy bỏ nhiều kế hoạch để phát biểu trước toàn dân. Ông cũng công bố một loạt biện pháp nhằm đáp trả các cuộc biểu tình Áo Vàng.

Tính tới thời điểm này, nhà chức trách Pháp chưa xác định được nguyên nhân khiến Nhà thờ Đức Bà bốc cháy nhưng lực lượng cứu hỏa nhận định có thể liên quan đến dự án trùng tu đang được thực hiện tại công trình lịch sử.

Trước đó, hãng AP của Mỹ dẫn thông tin từ Văn phòng Công tố Paris bác bỏ vụ hỏa hoạn là cố ý và có động cơ liên quan khủng bố. Bước đầu, Pháp coi đây là một tai nạn tình cờ.

Hòa Bình