Chính trị gia Ukraine: Đất nước đang lâm nguy, phải sớm gia nhập NATO

15/06/2021 08:02

Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine cho rằng tương lai của đất nước phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của các thành viên trong Liên minh NATO.

Chính trị gia Ukraine: Đất nước đang lâm nguy, phải sớm gia nhập NATO 1

Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine Andriy Yermak

Người đứng đầu văn phòng Tổng thống Ukraine, ông Andriy Yermak, đã bày tỏ mong muốn hội nghị thượng đỉnh của Liên minh Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Brussels, sẽ sớm đưa Ukraine gia nhập NATO.

Ông Andriy Yermak đã bày tỏ ý kiến ​​này với các nhà báo của tờ La Repubblica của Italy rằng: “Chúng tôi tin rằng các đối tác sẽ đồng ý cho Ukraine trở thành thành viên của Liên minh Bắc Đại Tây Dương trong tương lai gần. Chúng tôi cần sự giúp đỡ để chống lại Nga”.

Ông Yermak bày tỏ hy vọng rằng, các nước NATO sẽ có thể đi đến một ý kiến ​​chung và thống nhất với nhau về việc kết nạp Ukraine vào hàng ngũ của Liên minh. Việc này phải được thực hiện càng sớm càng tốt, vì đất nước của ông đang lâm nguy.

Theo ông Yermak, Liên bang Nga có thể sẽ tấn công Ukraine trong thời gian tới. Vì vậy, tương lai của Ukraine phụ thuộc hoàn toàn vào các thành viên của Liên minh Bắc Đại Tây Dương.

Người đứng đầu Văn phòng Tổng thống Zelensky gọi đất nước mình là "tiền đồn của một thế giới dân chủ" và tuyên bố rằng nó phù hợp với các tiêu chuẩn của NATO hơn nhiều quốc gia thành viên của khối chính trị-quân sự này.

Trước đó, ấn phẩm Strana.ua dẫn lời người đứng đầu Bộ Ngoại giao Ukraine Dmitry Kuleba rằng, Kiev sẽ không yêu cầu được kết nạp vào NATO nữa mà sẽ bắt liên minh phải nhanh chóng thực hiện điều này.

Vân Sơn