Cho phạm nhân thuê điện thoại, 1 quản giáo bị bắt

23/04/2019 13:02

Trong thời gian làm quản giáo, Nguyễn Tiến Minh đã cho các phạm nhân thuê điện thoại của mình để gọi ra ngoài rồi thu tiền.

Trại tạm giam Công an Hải Phòng, nơi xảy ra sự việc

Ngày 23/4, Công an Tp. Hải Phòng đã thông tin về việc Nguyễn Tiến Minh (29 tuổi), cán bộ quản giáo Trại tạm giam Công an Tp. Hải Phòng bị Viện Kiểm sát nhân dân tối cao khởi tố về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn, chiếm đoạt tài sản.

Trước đó cơ quan chức năng Công an Tp. Hải Phòng phát hiện Nguyễn Tiến Minh, có biểu hiện sai phạm trong quá trình công tác. Cụ thể, trong ca trực các ngày 17, 18 và 25/4/2018, Nguyễn Tiến Minh đã đưa điện thoại di động vào các buồng giam AC8 và AC11 của Trại tạm giam Công an Tp. Hải Phòng để các đối tượng đang bị tạm giam gọi ra ngoài cho gia đình. Mỗi cuộc gọi, Nguyễn Tiến Minh thu của người nhà các đối tượng từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng. Nguyễn Tiến Minh còn có hành vi đe dọa nếu họ không trả tiền.

Phát hiện sự việc, Công an Tp. Hải Phòng đã tiến hành thu thập chứng cứ, điều tra ban đầu rồi chuyển hồ sơ, tài liệu cho Viện Kiểm sát nhân tối cao để thụ lý, điều tra theo thẩm quyền.

Ngày 22/4, Giám đốc Công an Tp. Hải Phòng đã ra quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Nguyễn Tiến Minh theo quy định của ngành công an.

Chiều cùng ngày, Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, đồng thời thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Tiến Minh về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn, chiếm đoạt tài sản.

Việt Hòa