Chờ phân công cán bộ thay chủ tịch xã gây TNGT bị khởi tố

06/04/2018 10:59

Sau khi nhận được thông báo Quyết định khởi tố ông Phạm Văn Thụy, Đảng ủy xã đã báo cáo với Thành ủy.

Chờ phân công cán bộ thay chủ tịch xã gây TNGT bị khởi tố 1

Chiếc xe gây tai nạn rồi bỏ chạy khỏi hiện trường của ông Thụy

Liên quan đến việc cơ quan công an huyện Tiên Lữ (tỉnh Hưng Yên) ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cho tại ngoại đối với ông Phạm Văn Thụy, Chủ tịch UBND xã Trung Nghĩa (TP. Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) về hành vi điều khiển ô tô gây TNGT chết người rồi bỏ chạy, sáng 6/4, ông Trần Đăng Khơi, Bí thư Đảng ủy xã Trung Nghĩa cho biết: "10h (6/4), đơn vị đã nhận được thông báo quyết định khởi tố đối với ông Thụy.

"Hiện, đơn vị đã báo cáo lên Thành ủy, xin ý kiến chỉ đạo về công tác cán bộ. Hiện tại, công việc thủ tục hành chính của UBND xã đang được giao cho đồng chí Trần Đăng Tưởng, Phó Chủ tịch UBND xã, còn những việc liên quan đến con dấu, chữ ký thì chưa thực hiện được", ông Khơi thông tin.

Trước đó, theo nguồn tin của PV Báo Giao thông, cơ quan điều tra công an huyện Tiên Lữ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cho tại ngoại đối với ông Phạm Văn Thụy, Chủ tịch UBND xã Trung Nghĩa (TP. Hưng Yên) trong vụ TNGT khiến 1 người chết, 2 người bị thương nặng theo khoản 2 điều 260 Bộ luật hình sự năm 2015. 

Như Báo Giao thông đưa tin, đêm 23/3, trên QL38B đoạn qua thị trấn Vương (huyện Tiên Lữ), ô tô BKS 29A - 105.65 bất ngờ đâm vào 4 học sinh đang đi bộ cùng chiều. Sau khi gây tai nạn, lái xe bỏ trốn khỏi hiện trường. Vụ tai nạn làm em Bùi Đăng Phát (SN 2001, trú thị trấn Vương) tử vong, hai em khác bị thương nặng.

Đến 7h sáng 24/3, Nguyễn Văn Quyền đến cơ quan công an trình diện và khai nhận chính là người lái chiếc ô tô trên. Tuy nhiên, chiếc ô tô gây tai nạn là của ông Phạm Văn Thụy, hết hạn đăng kiểm từ ngày 7/3/2018. Chiều 27/3, ông Thụy đã tới cơ quan công an khai nhận trực tiếp điều khiển xe ô tô gây ra vụ tai nạn trên.

Theo khoản 2, điều 260 Bộ luật Hình sự quy định : Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm:

a) Không có giấy phép lái xe theo quy định;

b) Trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định hoặc có sử dụng chất ma túy hoặc các chất kích thích mạnh khác mà pháp luật cấm sử dụng;

c) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;

d) Không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông;

đ) Làm chết 02 người;

e) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người với tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người 61% trở lên;

g) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 03 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 122% đến 200%;

h) Gây thiệt hại về tài sản từ 500.000.000 đồng đến dưới 1.500.000.000 đồng.

Anh Đức - Hữu Tuấn