Choáng ngợp thang máy 2 tầng nhanh nhất thế giới

22/04/2017 06:41

Sau 6 năm xây dựng, trong tháng 4, tòa tháp Lotte Thế giới cao 555m của Hàn Quốc chính thức khánh thành...

Keyword đầu tiên có dấu

Pháo hoa lung linh được bắn từ tòa tháp cao nhất Lotte World Tower nhân dịp khánh thành

Lotte World Tower không chỉ là tòa tháp cao nhất tại Hàn Quốc, cao thứ 5 trên thế giới mà còn là nơi có đài quan sát bằng kính cao nhất (khoảng 478m). Tuy nhiên, đặc điểm ấn tượng nhất của tòa nhà này chính là thang máy hai tầng cao nhất và nhanh nhất trên thế giới mang tên Sky Shuttle. Tòa tháp này có thể đưa khách từ tầng trệt lên đài quan sát trên tầng 121 chỉ trong 1 phút (tương đương tốc độ lên thẳng 10m/s).

Từ đỉnh của tòa tháp cao gần nửa km, khách tham quan có thể ngắm được phần mở rộng đô thị của Thủ đô Seoul và địa hình núi non ở xa xa.

Để thiết kế chiếc thang máy hàng đầu thế giới trên, Lotte thuê nhà sản xuất thang máy của Mỹ Otis Elevator để hiện thực hóa thiết kế Sky Shuttle vào đời sống thực.

Hệ thống thang gồm 2 cabin, có thể đồng thời đón khách từ hai tầng khác nhau. Do đó, số lượng hành khách mà mỗi thang máy có thể đón lên tới con số hàng trăm. Quản lý Tập đoàn Lotte, ông Wonixuk Choi cho biết: Sở dĩ họ sử dụng thang máy hai tầng vì lượng khách lên đài quan sát ở trên cùng rất đông.

Thiết kế bên trong cabin thang tạo cảm giác cho khách như đang đứng giữa một khung tranh đa cảnh. Cabin được bao quanh bằng 15 màn hình OLED “đưa người xem đi vòng quanh Seoul” trong 60 giây.

Vân Trang