Choáng với đống rơm "khủng" trị giá gần nửa tỉ đồng ở Quảng Ngãi

15/05/2018 14:49

Cây rơm "khủng" trị giá nửa tỉ đồng đang gây xôn xao ở Quảng Ngãi.

choáng với đống rơm "khủng" trị giá gần nửa tỉ đồng ở quảng ngãi

Cây rơm "khủng" trị giá nửa tỉ đồng đang gây xôn xao ở Quảng Ngãi. Nguồn ảnh Dân trí

Theo báo Dân trí, mới đây, một cây rơm "khủng" có giá nửa tỉ đồng đang gây xôn xao ở Quảng Ngãi. Theo đó, bà Nguyễn Thị Trinh (xã Phổ Thuận, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) là chủ nhân của cây rơm được xem là "độc nhất vô nhị" này.

Cụ thể, là chủ cơ sở mua bán rơm khô cho xe chở dưa hoặc các cơ sở trồng nấm nên đến mùa thu hoạch lúa là bà Trinh thu mua rơm về chất thành cây để dự trữ. Năm nay, bà Trinh quyết định chất một cây rơm thật to để tiết kiệm diện tích, tiết kiệm công lấy rơm và hạn chế số lượng rơm hư hỏng trong quá trình dự trữ.

choáng với đống rơm "khủng" trị giá gần nửa tỉ đồng ở quảng ngãi

Cây rơm có chiều cao ước lên đến 30m, tương đương tòa nhà 3 tầng. Nguồn ảnh Dân Việt

choáng với đống rơm "khủng" trị giá gần nửa tỉ đồng ở quảng ngãi

 

Để làm cây rơm phải nối thang leo lên cao và sử dụng ròng rọc vận chuyển rơm, chủ nhân của cây rơm đã mua gần 100 xe tải rơm khô ở 3 huyện Tư Nghĩa, Mộ Đức và Đức Phổ. Chi phí mua rơm, công thu gom, chi phí vận chuyển và làm cây rơm gần 500 triệu đồng với công sức của 7 người làm trong vòng 10 ngày.

Cũng theo báo Dân Việt, theo lời bà Trinh, việc chất cây rơm to như vậy nhằm tiết kiệm diện tích, khi bán không phải tốn nhiều công sức di chuyển và rút.

choáng với đống rơm "khủng" trị giá gần nửa tỉ đồng ở quảng ngãi

7 người làm việc liên tục 10 ngày mới cơ bản hoàn thành cây rơm khủng. Nguồn ảnh Dân trí

Để có rơm bán, cứ vào vụ thu hoạch lúa hàng năm các chủ vựa rơm các xã trên cho người vào các cánh đồng trong tỉnh mua về chất thành cây để trữ, bán cho số thương lái thu mua dưa sử dụng làm đệm lót trong quá trình vận chuyển.

Tuy không nói chính xác, nhưng theo các chủ buôn rơm thì lợi nhuận của nghề này khá cao. Ít thì 20-40 triệu đồng/năm, nhiều lên đến cả 100 triệu đồng/năm.

H. Nam (Tổng hợp)