Choáng với "kim tự tháp năng lượng" cổ đại có thể chữa lành nhiều bệnh tật

13/12/2020 00:55

Suốt hơn 1 thập kỷ, thị trấn này trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch nhờ các "kim tự tháp năng lượng".

Choáng với

Đồi Pljesevica cao 106 mét, hay còn gọi là kim tự tháp Mặt trăng và đồi Visocica cao 219 mét hay còn gọi là kim tự tháp Mặt trời. 2 địa danh này giáp với thành phố Visoko, gây tranh cãi ở miền trung Bosnia và Herzegovina.

Cùng với cái gọi là “kim tự tháp” thứ 3 trên những ngọn đồi gần đó, chúng được cho là đã tạo nên một khu phức hợp nhân tạo cổ đại tạo ra mức “năng lượng” khổng lồ, có ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của con người. Mặc dù các nhà khoa học đã cố gắng bác bỏ những tuyên bố này trong nhiều năm, nhưng có rất nhiều người vẫn tin tưởng.

Năm 2005, một người đàn ông 60 tuổi có tên là Semir Osmanagic đã khám phá ra các kim tự tháp ở Visoko này. Kể từ đó, ông đã đào rất nhiều trong khu vực, khoan các đường hầm vào những ngọn đồi và xây dựng một công viên kim tự tháp gây tranh cãi, nơi đón hàng nghìn du khách mỗi năm.

Mặc dù ông không đảm bảo rằng, năng lượng từ những “kim tự tháp” này sẽ chữa lành cho tất cả mọi người, nhưng ông đã trích dẫn những trường hợp đã được chữa khỏi bệnh do tăng huyết áp, tiểu đường hoặc thậm chí ung thư sau khi đến thăm nơi này.

Choáng với

“Tôi nhìn thấy ngọn đồi này che phủ bằng cây linh sam và cây cối, độ dốc của nó rất hoàn hảo, rõ ràng đó không phải là một ngọn đồi tự nhiên mà là công trình xây dựng của một nền văn minh có công nghệ vượt trội ”, Osmanagic chia sẻ với trang AFP.

Trong những năm qua, Osmanagic xuất hiện nhiều trên truyền hình đã khiến ông trở thành một người nổi tiếng. Những câu chuyện của ông về các kim tự tháp cổ đại được xây dựng cách đây khoảng 12.000 năm bởi một nền văn minh đã mất từ lâu, nơi những bí mật nằm chôn vùi dưới lòng đất đã thu hút được hàng nghìn người theo dõi trên khắp thế giới.

Những phát hiện của Osmanagic không nhận được sự ủng hộ từ các nhà địa chất hay giới khoa học, nhưng điều đó cũng không làm ông nản lòng. Nếu bất cứ điều gì, nó chỉ thúc đẩy tham vọng của ông.

Với sự giúp đỡ của hàng trăm tình nguyện viên nước ngoài, ông đã tiến hành các cuộc khai quật và phát hiện ra một mạng lưới đường hầm mà theo ông là nó có năng lượng đặc biệt. Thế nhưng, nhiều người cho rằng, đó chỉ là tàn tích của một khu mỏ cũ.

Choáng với

Vào mùa thu năm nay, công viên kim tự tháp Visoko đã tăng lượng khách tham quan, sau khi siêu sao quần vợt người Serbia, Novak Djokovic đến đây 2 lần, vào tháng 7 và tháng 10, gọi nơi này là “thiên đường trên trái đất”.

“Tôi biết có nhiều nghi ngờ và khó tin về tính xác thực của nơi này. Để hiểu đầy đủ những gì đang diễn ra ở đây… bạn phải đến", Djokovic cho biết.

Các kim tự tháp năng lượng ở Visoko vẫn còn gây tranh cãi, nhưng đối với hàng nghìn, thậm chí có thể hàng triệu người tin rằng, có điều gì đó đặc biệt ở chúng, tất cả các bằng chứng khoa học trên thế giới đều không có ý nghĩa.

“Tôi cảm thấy tốt hơn, như được tiếp thêm năng lượng khi ghé đến nơi này", một du khách 67 tuổi nói về các đường hầm kim tự tháp.

“Tôi thường đến vào thứ 7 hằng tuần, đi qua đường hầm từ 40 đến 60 phút. Phí tham quan không thể so sánh với những kết quả thu được", một phụ nữ bị hen suyễn cho hay.

Để vào công viên, du khách phải trả phí vào cửa 5 euro (153 ngàn đồng), bao gồm quyền tham quan vào mạng lưới đường hầm dưới lòng đất.

Phan Hằng (Theo Odditycentral)