Choáng với màn định vị 28 triệu điểm ảnh bằng mắt thường của họa sĩ 3D

07:33, 02/12/2020

Họa sĩ 3D Thái Tân chinh phục thử thách 28 triệu điểm ảnh khiến nhiều người kinh ngạc.

Choáng với màn định vị 28 triệu điểm ảnh bằng mắt thường của họa sĩ 3D 1
Thái Tân chờ các giám khảo lựa chọn các mảnh cắt

Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 trở lại bắt đầu mang tới những bất ngờ mới với các thí sinh gây kinh ngạc cho khán giả bởi trí nhớ và những khả năng của mình. Trong tập 2 mới đây, thí sinh Thái Tân - một họa sĩ vẽ tranh 3D tiếp tục gây xôn xao với khả năng định vị điểm màu của mình.

Trong chương trình, Thái Tân trải qua những thử thách. Thử thách "Điểm ảnh phát sáng" có 28 bức hình trình bày trên 7 chiếc ti vi và mỗi bức có gần 1 triệu điểm ảnh với 3 cấp độ tỉ lệ 4x4, 5x5, 6x6. Các giám khảo sẽ chọn ra một ô ngẫu nhiên và thí sinh phải xác định tọa độ của ô vuông đó trong các bức hình và ô vuông đó thuộc bức hình nào.

Choáng với màn định vị 28 triệu điểm ảnh bằng mắt thường của họa sĩ 3D 2
Thí sinh phải tìm ra được các mảnh cắt bất kỳ thuộc hình nào

Giám khảo khách mời – cố vấn khoa học Dương Anh Vũ nhận định, có 28 triệu điểm ảnh nhưng chỉ có 6 màu, đồng nghĩa tỉ lệ trùng màu sẽ rất nhiều. Việc chiếu các điểm ảnh lên màn hình tivi là một trở ngại lớn dành cho thí sinh vì với 1 điểm ảnh rất bé, sự lập lớn thì khi thí sinh nhìn chăm chăm vào tivi để quan sát trong 1 thời gian dài, chắc chắn mắt sẽ bị hoa và khả năng nhận diện điểm ảnh, nhận diện màu rất khó.

Đứng trước độ khó của thử thách, cả 3 giám khảo Tóc Tiên, Nguyễn Quang Dũng, Dương Anh Vũ đã đề ra độ khó là 5 điểm tuyệt đối. Thậm chí, giám khảo khoa học Dương Anh Vũ còn cho rằng, đây là phần thi bất khả thi.

Bước vào phần thi, chàng họa sĩ 3D gây bất ngờ lớn khi không quan sát cận hình ảnh mà chọn cách quan sát tổng quan từ xa. Tuy nhiên, ngay tại mảnh ghép đầu tiên, cậu lại gặp phải một số khó khăn ảnh hưởng đến việc chốt đáp án. Thái Tân cho biết, khi quan sát hình của giám khảo, cậu tưởng tượng ra hình con chó nhưng khi đi tìm hết tất cả các hình, bản thân thấy ở đâu cũng ra con chó.

Tuy nhiên, thí sinh này nhanh chóng tìm được đáp án từ những mảnh cắt mà các giám khảo lựa chọn nhờ sự tưởng tượng của mình, không chỉ con chó mà còn có hình mõm cá sấu. Cậu đã hoàn thành thử thách trong sự ngỡ ngàng của các giám khảo và khán giả.

Choáng với màn định vị 28 triệu điểm ảnh bằng mắt thường của họa sĩ 3D 3
Thái Tân đã hoàn thành xuất sắc thử thách định vị với 28 triệu điểm màu

Giám khảo khoa học Trần Thành Nam đã nâng cấp độ khó của thử thách khi yêu cầu thí sinh phải tìm ra tọa độ chính xác của mảnh ghép. Lần lượt từng đáp án chính xác do Thái Tân đưa ra được Trấn Thành công bố khiến đạo diễn Nguyễn Quang Dũng phải thốt lên “Đây mới thật sự là thánh soi chân chính” ngay khi cậu xác định tọa tộ hoàn toàn chính xác hình 11 - tọa độ C3 của mảnh cắt 4x4, mảnh cắt 5x5 ở hình 13 và tọa độ b5, mảnh cắt 6x6 ở hình 14 tọa độ C4.

Khi thử thách đã hoàn thành, Trấn Thành thắc mắc: "Những điều em làm thật sự phi thường và vô lí. Tại sao có thể làm được như vậy? Tôi không hiểu nổi”.

Với sự thuyết phục của thí sinh, giám khảo khoa học Trần Thành Nam quyết định cho 9 điểm độ khó, nâng tổng điểm của Thái Tân lên 135 và anh được lựa chọn để đi tiếp vào vòng trong.

Hiểu Đồng