Choáng với mức giá của sao trẻ Thái Lan so với Công Phượng

17/03/2020 16:22

Thần đồng bóng đá Thái Lan, Suphanat Muenta đang được một số CLB tại giải VĐQG Nhật Bản theo đuổi với mức giá rất cao.

Suphanat là gương mặt trẻ sáng giá nhất của bóng đá Thái Lan hiện tại

Thông tin trên được tờ nhật báo Siam Sport của Thái Lan mới đây tiết lộ đồng thời cho biết, đội ngũ tuyển trạch viên của một số CLB tại J-League đánh giá rất cao tài năng của cầu thủ trẻ này.

Và trong trường hợp chuyển đến Nhật Bản chơi bóng, giá trị của Suphanat hứa hẹn sẽ có bước tiến cực kỳ lớn, lên đến 1,4 triệu euro (tương đương hơn 36 tỷ đồng).

Con số này gấp tới 7 lần giá trị chuyển nhượng của tiền đạo ĐT Việt Nam, Nguyễn Công Phượng (5 tỷ đồng). Với một cầu thủ trẻ, đây rõ ràng là mức giá ấn tượng.

Thời gian qua đã có tới 4 trường hợp cầu thủ Thái Lan đến Nhật Bản chơi bóng và gặt hái được thành công.

Ngoài trừ thủ môn Kawin Thamsatchanan thì hậu vệ Theerathon Bunmathan, tiền vệ Chanathip Songkrasin và tiền đạo Teerasil Dangda đang là các trụ cột của các đội bóng tại J-League.

Vậy nên sẽ không bất ngờ nếu Suphanat là cầu thủ tiếp theo đến với giải VĐQG Nhật Bản.

Hiện tại, Suphanat cũng là cầu thủ giữ không ít kỷ lục của bóng đá Thái Lan cũng như châu Á.

Khi anh đang là cầu thủ trẻ nhất lịch sử ghi bàn tại Thai League vào năm 2015 trong màn ra mắt CLB Buriram United – CLB mà tiền vệ Xuân Trường từng có thời gian khoác áo.

Ngoài ra, tại AFC Champions League, cầu thủ này cũng là người trẻ nhất ghi bàn khi mới chỉ 16 tuổi 251 ngày.

Đến VCK U23 châu Á 2020 mới diễn ra đầu năm nay, tài năng trẻ tiếp tục xác lập kỷ lục tương tự ở thời điểm mới 17 tuổi 159 ngày.

Suphanat Mueanta cũng là gương mặt quen thuộc ở các cấp độ đội tuyển quốc gia. Anh đã khoác áo và ghi bàn cho tất cả các đội U16, U19, U23 cũng như ĐTQG Thái Lan.

Võ Quảng