Choáng với mức học phí ngất ngưởng của trường mầm non

30/10/2019 11:55

Đối với những phụ huynh vừa muốn ở gần con cái vừa muốn làm việc cùng một lúc, có thể tham dự câu lạc bộ "Trehaus Business" được thiết kế bên trong trường và trả thêm 20 triệu mỗi tháng.

Hầu hết các bà mẹ sau khi sinh con đều khó xử khi phải cân bằng công việc và một vai trò làm mẹ. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe thể chất và tinh thần của người mẹ. Do đó, nhiều người quyết định nghỉ việc để chăm con toàn thời gian ở nhà.

Đây chính là những điều mà Elaine Kim luôn trăn trở. Elaine không thích phải lựa chọn giữa sự nghiệp và làm mẹ.

"Thế giới đang thay đổi, cha mẹ ngày nay không còn muốn phải lựa chọn giữa sự nghiệp và gia đình. Thời đại 4.0, người mẹ không còn bị ràng buộc phải làm việc cách xa con cái suốt cả ngày, bỏ lỡ việc nhìn thấy con mình trưởng thành trong những năm đầu tiên".

Với suy nghĩ này, Elaine sau đó thành lập trường mầm non Trehaus, Singapore, một nơi kết hợp việc chăm sóc trẻ em và đồng thời cũng là nơi để bố hoặc mẹ có thể làm việc từ xa.

choáng với mức học phí ngất ngưởng của trường mầm non

Chương trình học của trẻ

Được dẫn dắt bởi một nhóm các nhà giáo dục và chăm sóc trẻ mầm non chuyên nghiệp, trường mầm non Trehaus chăm sóc trẻ từ 2 tháng đến 6 tuổi. Nhà trường tự hào về chương trình giảng dạy độc đáo của mình, trong đó cố gắng nâng cao quan điểm "người tạo ra thay đổi".

choáng với mức học phí ngất ngưởng của trường mầm non

Các chương trình trong trường bao gồm "Little CEO" nhằm mục đích thúc đẩy khả năng lãnh đạo, sự tự tin và kỹ năng nói trước công chúng, và "kỹ sư nhỏ", một chương trình dạy các kiến ​​thức cơ bản về mã hóa, tư duy thiết kế và suy luận logic.

Trường cũng cung cấp một chương trình song ngữ tiếng Anh và tiếng Hoa, giúp trẻ học đọc và viết. Trường có giá 2.568$/tháng cho cả ngày (60 triệu đồng) và 2.354$/tháng cho nửa ngày (54 triệu đồng).

choáng với mức học phí ngất ngưởng của trường mầm non

Nơi làm việc của người mẹ

Đối với những phụ huynh vừa muốn ở gần con cái vừa muốn làm việc cùng một lúc, có thể tham dự câu lạc bộ "Trehaus Business" được thiết kế bên trong trường. Chi phí trọn gói là 880 $/tháng (20 triệu đồng), bao gồm các tiện ích như không gian làm việc chung, dịch vụ lưu trữ, phòng họp...

Trường Trehaus cũng là một tổ chức được công nhận bởi Cơ quan Phát triển tuổi thơ (ECDA), có nghĩa là cha mẹ Singapore nếu đăng ký cho con cái họ đi học cả ngày sẽ đủ điều kiện nhận trợ cấp hằng tháng khoảng 300$ (7 triệu đồng).

Phan Hằng (Theo Asiaone)