Chơi gameshow phải kìm nén cảm xúc?

30/10/2019 06:49

Thanh Duy vừa trở thành tâm điểm bị chỉ trích khi anh không kìm được sự hào hứng khi được gặp lại nhóm nhạc Mây Trắng đình đám một thời.

Chơi gameshow phải kìm nén cảm xúc? 1
Thanh Duy trong chương trình “Ký ức vui vẻ”

Đã sang tới mùa thứ hai, “Ký ức vui vẻ” đang là một trong những gameshow được nhiều khán giả trông chờ khi chương trình đưa người xem về với những hoài niệm trong ký ức. Được trở lại với những kỷ niệm một thời khiến nhiều người không kìm nén được cảm xúc. Nhiều tiếng cười nhưng cũng không ít giọt nước mắt đã rơi.

Ca sĩ Thanh Duy, Đội trưởng của thập niên 2000 cũng thường xuyên không kìm được cảm xúc khi được tiếp xúc, gặp lại những kỷ niệm của mình. Thanh Duy vừa trở thành tâm điểm bị chỉ trích trong chương trình sau khi anh không kìm được sự hào hứng khi được gặp lại nhóm Mây Trắng đình đám một thời. Khi các thành viên của Mây Trắng biểu diễn trên sân khấu, chàng ca sĩ ở dưới đã vừa nhảy vừa hát theo. Điều này khiến nhiều khá giả không hài lòng khi giọng hát của Thanh Duy lọt vào tiết mục của Mây trắng. Không ít ý kiến bức xúc khi anh thể hiện cảm xúc quá lố dẫn tới bất lịch sự và khuyên nam ca sĩ nên kìm nén lại.

Trước đó, Thanh Duy cũng từng bị chê làm lố khi hát “leo” át cả giọng Bảo Thy, hay bật khóc khi gặp ca sĩ Đan Trường tại gameshow này. Đáp lại, Thanh Duy thanh minh, những khách mời tham gia chương trình là huyền thoại, mang tới những bài hát huyền thoại. Đây cũng là chương trình vui vẻ. “Mình đã lớn, mình tự có chừng mực và suy nghĩ riêng. Xin đừng dạy mình cách cư xử”, nam ca sĩ khẳng định. Anh cũng từng đặt thắc mắc, không lẽ khi gặp người mình yêu mến thì không được thể hiện điều đó?

Với bất kỳ ai có một thần tượng của riêng mình, sẽ thấy trường hợp của Thanh Duy là một chuyện rất bình thường khi anh gặp lại thần tượng. Cảm xúc ấy có thể là phấn khích, xúc động và nó không có gì sai nếu như được kìm nén ở chừng mực nhất định để không gây khó chịu với những người xung quanh cũng như chính thần tượng của mình. Cái sai của Thanh Duy không phải vì anh phấn khích nhảy múa và hát theo thần tượng mà có lẽ vì anh đang tham gia một chương trình được chiếu cho hàng triệu khán giả cùng theo dõi. Chương trình ấy không chỉ mang cảm xúc tới riêng cho anh, mà cho tất cả khán giả được trải nghiệm. Thanh Duy là một người trải nghiệm trực tiếp tại trường quay, nên sự thể hiện cảm xúc của anh có thể tác động trực tiếp tới cảm xúc của những khán giả xem truyền hình. Bởi thế, sự tiết chế cảm xúc là điều cần có.

Hiểu Đồng