Chơi trốn tìm, bé 5 tuổi bị trúng đạn súng hơi do dân bắn chuột gây ra

30/05/2019 11:45

Các bác sĩ BV SaintPaul mới cấp cứu cho một cháu bé 5 tuổi bị trúng đạn súng hơi do người dân bắn chuột gây ra khi đang chơi trốn tìm.

Chơi trốn tìm, bé 5 tuổi bị trúng đạn súng hơi do dân bắn chuột gây ra 1
Đạn súng hơi từ người dân bắn chuột găm vào tay bé 5 tuổi

Tin từ BV SaintPaul, 23h đêm ngày 27/5, cháu N.H.K, 5 tuổi ở Sóc Sơn (Hà Nội) được chuyển đến cấp cứu trong tình trạng vết thương ở cẳng tay phải do hỏa khí.

Mẹ bé K. kể lại, tối hôm đó, trong lúc chơi trốn tìm cùng bạn, không may cháu vô tình trúng đạn súng hơi do người dân bắn chuột gây ra. Bệnh nhân được gia đình đưa đến cấp cứu tại BV ĐK Đa Khoa Sóc Sơn và sau đó chuyển lên BV SaintPaul.

Tại đây, sau khi thăm khám và làm các chỉ định cận lâm sàng. Kết quả chụp XQ cho thấy, cẳng tay phải của cháu bị găm dị vật 0.5 cm. Cháu K. được chỉ định mổ cấp cứu để lấy dị vật ngay sau đó.

Bs. Phạm Xuân Hưng, khoa chấn thương chỉnh hình BV SaintPaul, người trực tiếp phẫu thuật cho biết: “Do dị vật sát xương, chúng tôi phải dùng máy X – Quang C – arm để xác định vị trí trực tiếp của dị vật”. Sau nửa tiếng phẫu thuật, dị vật được lấy ra. Hiện tại tình trạng cháu K. đã ổn định, vị trí vết mổ khô, sạch.

Chia sẻ với chúng tôi, mẹ cháu K cho biết: “Đến bây tôi vẫn chưa hoàn hồn. May mắn là viên đạn chỉ trúng vào tay, chứ lệch đi vào mắt, ngực….thì không biết sẽ như thế nào”.

Bs. Phạm Xuân Hưng khuyến cáo: “Đây chỉ là một trong số rất nhiều ca tai nạn không ngờ mà chúng tôi tiếp nhận trong dịp nghỉ nghỉ hè. Do các cháu đang độ tuổi rất hiếu động, các bậc phụ huynh tuyệt đối không sử dụng súng tự chế, đạn ná…. hoặc để các vật dụng gây sát thương trên trong tầm với của các em.

Trong trường hợp chẳng may gặp phải các tai nạn do súng đạn tự chế, đạn hỏa khí, dị vật hốc mắt…thì ngay lập tức phải sơ cứu cầm máu và nhanh chóng chuyển nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ, can thiệp kịp thời”.

Tú Uyên