Chọn tour du lịch nào để tiết kiệm chi phí?

07/08/2022 14:09

Thực chất, những tour giá rẻ có thể chỉ là tiền vé máy bay hoặc xe và khách sạn, không bao gồm tiền ăn, phí tham quan hay vé vào cổng các KDL.

Khảo sát một số website của các hãng hàng không, từ đầu tháng 8, giá vé máy bay từ Hà Nội đến các điểm du lịch Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Côn Đảo và TP.HCM có xu hướng hạ nhiệt so với hồi tháng 7. Tuy nhiên, mặt bằng giá vé vẫn ở mức cao so với trước.

chọn tour du lịch nào để tiết kiệm chi phí?

Ảnh minh họa

Ông Phạm Hà, CEO Lux Group nhận xét, so với thời điểm đầu tháng 7, mặt bằng giá vé máy bay đã rẻ hơn khoảng 15 - 17% nhưng vẫn cao so với cùng kỳ các năm trước.

Trong bối cảnh này, ông Hà gợi ý, du khách có thể tìm đến các chuyến bay đi nước ngoài giá rẻ, các địa điểm gần, những vùng đồi núi hoặc thay đổi phương tiện đi lại như tàu hỏa, ô tô…

“Chẳng hạn, tour 3 ngày 2 đêm ở Phú Quốc hiện tại dao động từ 5 - 10 triệu đồng/người, tour đến Thái Lan có mức giá dao động từ 5,6 - 14,5 triệu đồng/người. Con số này giảm từ 1 - 3 triệu đồng/khách so với khi mới mở cửa hoạt động trở lại. Đi nước ngoài, thủ tục nhanh gọn, giá cả hợp lý cũng là lựa chọn không tồi.

Ngoài ra, với các tour nội địa ngắn ngày, du khách có thể thay đổi hình thức di chuyển. Chi phí cho chuyến du lịch 3 ngày ở Đà Nẵng bằng tàu hỏa hay xe khách hiện chỉ bằng 1/3 so với đi Phú Quốc”, ông Hà cho hay.

Tuy nhiên, ông Hà cũng lưu ý, dù giá tour đã giảm nhưng du khách vẫn nên cẩn trọng trước những lời mời bán tour giá rẻ tràn lan trên mạng xã hội. Bởi, việc giữ giá tour ổn định hoặc tăng nhẹ đã là một nỗ lực của doanh nghiệp nên không có chuyện giảm giá quá nhiều để kích cầu du lịch như trước.

Thực chất, những tour giá rẻ có thể chỉ là tiền vé máy bay hoặc xe và khách sạn, không bao gồm tiền ăn, phí tham quan hay vé vào cổng các khu du lịch…

“Trước khi mua tour, khách nên tìm hiểu thật kỹ chương trình gói tour đã bao gồm những gì, dịch vụ ăn uống, ngủ nghỉ, vui chơi và các chi phí phát sinh nếu có. Đặc biệt với những tour du lịch nước ngoài, khách nên yêu cầu công ty cho xem giấy phép có dịch vụ kinh doanh lữ hành quốc tế hay không”, ông Hà nhấn mạnh.

Bạch Dương