Chồng giết người, vợ phụ chồng chở thi thể đi phi tang

04/09/2018 10:27

Cặp vợ chồng ở Đắk Lắk sắp bị xét xử về các tội giết người, cướp tài sản, hiếp dâm...

Chồng giết người, vợ phụ chồng chở thi thể đi phi tang 1

Bị can Nguyễn Văn Thu bị truy tố về các tội giết người, cướp tài sản và hiếp dâm.

Ngày 4/9, thông tin VKSND tỉnh Đắk Lắk, đơn vị này vừa có cáo trạng truy tố đối với 2 bị can gồm: Nguyễn Văn Thu (SN 1972, trú tại thôn 9, xã Ea Pil, huyện M’Đrắk,  Đắk Lắk) về các tội “Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm” và Vũ Thị Mây (SN 1972, vợ của Thu) bị truy tố về tội “Che giấu tội phạm”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 15h ngày 11/11/2017, Thu đang làm rẫy của gia đình mình tại thôn 1 (xã Ea Pil) thì phát hiện chị Phạm Thị Phúc (SN 1977, trú tại thôn 2, xã Ea Pil) đi vào rẫy mía cùng với một người đàn ông (không rõ nhân thân lai lịch) nên đi lại xem có chuyện gì. Thấy Thu đi về phía mình, chị Phúc đề nghị giữ bí mật và hứa sẽ cho Thu 2 triệu đồng. Đến khoảng 12h30 phút ngày 12/11/2017, không thấy chị Phúc đưa tiền như đã hứa nên Thu lấy điện thoại liên lạc cho Phúc.

Chồng giết người, vợ phụ chồng chở thi thể đi phi tang 2

Hiện trường phi tang thi thể bà Phạm Thị Phúc.

Sau đó, chị Phúc điều khiển xe máy đến nhà và đưa cho Thu 2 triệu đồng. Nhận tiền xong, Thu nảy sinh ý định muốn quan hệ tình dục nên đã dùng tay sờ vào ngực chị Phúc. Tuy nhiên, chị Phúc chống cự và bỏ chạy ra phía sau nhà thì bị Thu đuổi kịp, dùng tay túm tóc kéo ngã xuống nền nhà. Bị Thu đánh nhiều cái vào vùng mặt, chị Phúc kêu cứu và lấy điện thoại gọi điện cho người thân nhưng bất thành.

Sợ bị phát hiện, Thu lấy 1 cái chày bằng gỗ và 1 viên gạch đánh nhiều cái vào mặt và đầu nạn nhân. Cho đến khi thấy người phụ nữ này không có phản ứng gì, Thu liền cởi quần áo ra nhằm thực hiện hành vi hiếp dâm. Tuy nhiên, phát hiện nạn nhân không còn thở, gã từ bỏ ý định quan hệ tình dục. Sau đó, anh ta đã lấy của chị Phúc 1 đôi bông tai bằng vàng, 1 dây chuyền bằng vàng và số tiền 200.000 đồng rồi dùng bạt quấn xác nạn nhân lại mang giấu ở phía sau chuồng heo của gia đình.

Chồng giết người, vợ phụ chồng chở thi thể đi phi tang 3

Bà Vũ Thị Mây (vợ của Thu) bị truy tố về tội “Che giấu tội phạm”.

Đến khoảng 16h30 cùng ngày, thấy vợ là bà Vũ Thị Mây đi làm về, Thu liền kể lại toàn bộ sự việc đã giết chị Phúc và giấu xác phía sau chuồng heo. Biết sự việc, bà Mây không khuyên chồng ra đầu thú và cũng không báo cho cơ quan chức năng. Đến khoảng 19h cùng ngày, Mây đã giúp chồng khiêng xác chị Phúc lên xe mô tô để Thu chở đi phi tang. Để che giấu hành vi phạm tội của mình, sau khi chở xác nạn nhân đi vứt tại cống thoát nước thuộc thôn Ea Tê, (xã Krông Jing, huyện M’drăk), Thu quay về nhà lấy xe máy của nạn nhân mang đi cất giấu ở khu vực rẫy mía trên đường đi vào Trại giam Đắk Tân (thuộc Tổng Cục 8 của Bộ Công An).

Sau nhiều lần liên lạc không được, gia đình chị Phúc đã trình báo vụ việc với chính quyền địa phương tổ chức tìm kiếm thì phát hiện Thu có biểu hiện bất thường. Qua làm việc với cơ quan chức năng, Thu đã khai nhận toàn bộ sự việc, đồng thời chỉ nơi cất giấu thi thể nạn nhân. Từ lời khai của Thu, cơ quan công an đã tìm được thi thể của chị Phúc và tiến hành khám nghiệm để phục vụ điều tra.

Tại bản kết luận giám định pháp y tử thi số 49/GĐPY ngày 05/01/2018 của Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk, kết luận, nguyên nhân chết của chị Phúc là do: Nhiều thương tích đầu, mặt, tứ chi, gây nên mất máu, nứt xương sọ, tụ máu và phù não nặng, gãy vỡ xương gò má, sống mũi, hàm dưới. Dẫn đến choáng mất máu và chấn thương rất nặng không hồi phục.

Hiện toàn hồ sơ vụ án đã được VKSND tỉnh Đắk Lắk chuyển đến TAND cùng cấp để xét xử theo quy định của pháp luật.

Vĩnh Phú,  Nhật Linh