Chồng nữ đại gia mới bị bắt tại Thái Bình từng bị tố cáo cho vay nặng lãi

08/04/2020 13:50

Vợ chồng nữ đại gia Nguyễn Thị Dương quá nổi tiếng tại tỉnh Thái Bình. Chồng bà Dương nhiều lần bị tố cáo liên quan đến việc cho vay nặng lãi.

chồng nữ đại gia mới bị bắt tại thái bình từng bị tố cáo cho vay nặng lãi

Vợ chồng nữ đại gia Nguyễn Thị Dương

Trong tối ngày 7/4 và sáng 8/4, người dân TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình xôn xao trước thông tin nữ đại gia nổi tiếng Nguyễn Thị Dương vừa bị cơ quan Công an tỉnh Thái Bình khởi tố, bắt giam cùng 2 đối tượng khác về hành vi “cố ý gây thương tích”.

Vụ việc càng gây chú ý khi vợ chồng nữ đại gia này là người có tiếng tại đất Thái Bình trong lĩnh vực bất động sản và có nhiều mối quan hệ với giới nghệ sỹ, dân xã hội.

Qua tìm hiểu, PV Báo Giao thông đã thu thập thêm một số thông tin liên quan đến gia đình nữ đại gia cộm cán này.

Đặc biệt là chân dung của ông Nguyễn Xuân Đường (SN1971) có biệt danh võ sư Đường Nhuệ là chồng của nữ đại gia Nguyễn Thị Dương.

chồng nữ đại gia mới bị bắt tại thái bình từng bị tố cáo cho vay nặng lãi
Thời gian gần đây, ông Đường tham gia một số bộ phim về "giang hồ mạng"

Theo lời người dân ở đường Lê Quý Đôn, TP Thái Bình, thời gian qua, ông Đường đã tham gia một số bộ phim theo kiểu thể loại "giang hồ mạng" được phát trên mạng Youtube như: "Chạm mặt giang hồ", "Luật lệ giang hồ", "Tỷ phú đè đại gia"…

Vợ chồng ông Nguyễn Xuân Đường và bà Nguyễn Thị Dương được biết là những doanh nhân giàu có, đại gia bất động sản và đặc biệt là rất chịu chơi và chịu chi.

Một vụ việc "nổi đình nổi đám" mà người dân Thái Bình nhớ đến là trong ngày sinh nhật vợ mình, ông Đường không tiếc tay chi hàng trăm triệu đồng tổ chức tiệc sinh nhật, mời hàng loạt những ngôi sao có tên tuổi trong giới showbiz Việt tham dự, biểu diễn rồi đăng lên Facebook cá nhân.

chồng nữ đại gia mới bị bắt tại thái bình từng bị tố cáo cho vay nặng lãi
Vợ chồng ông Đường, bà Dương thường khoe có mối quan hệ với các diễn viên, ca sĩ nổi tiếng

Cụ thể, năm 2019, chủ doanh nghiệp chế biến, sản xuất gỗ Lâm Quyết là ông Nguyễn Văn Lẫm và bà Phạm Thị Quyết có đơn trình báo, tố giác việc ông Nguyễn Xuân Đường chỉ đạo nhóm người xăm trổ, mang theo hung khí đến trụ sở Công ty Lâm Quyết để xiết nợ, đập phá đồ đạc, đuổi công nhân ra ngoài, lấy đi tài liệu, sổ sách.

Ngày 7/5/2019, thông tin từ Công an TP Thái Bình cho biết, sau khi xem xét các hình ảnh, chứng cứ, tổ chức lấy lời khai của những người có liên quan, cơ quan điều tra xét thấy không có dấu hiệu hình sự, phạm tội của nhóm người do ông Đường phái xuống Công ty Lâm Quyết nên đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Trước đó, năm 2014, ông Đường cũng bị bà Đinh Thị Lý (SN 1964 ở TP Thái Bình) tố cáo nhận đòi nợ thuê, vô cớ đánh con trai bà bị thương tích 15% ngay tại phòng tiếp dân, trụ sở Công an phường Trần Lãm, TP Thái Bình. Công an TP Thái Bình đã khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích”. Tuy nhiên sau đó lại quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án.

chồng nữ đại gia mới bị bắt tại thái bình từng bị tố cáo cho vay nặng lãi
Ngôi nhà số 366, đường Lê Quý Đôn, tổ 22, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình của vợ chồng bà Dương đóng cửa kín mít trong sáng 8/4

Mới đây, ngày 7/4, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh đã ra Quyết định khởi tố vụ án, Quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc đối với bà Nguyễn Thị Dương (SN 1980 trú tại số nhà 366, đường Lê Quý Đôn, tổ 22, phường Kỳ Bá, Thành phố Thái Bình) để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội “Cố ý gây thương tích” quy định tại Khoản 2 Điều 134 Bộ luật Hình sự.

Cùng bị tạm giam cùng bà Dương còn có Nguyễn Đức Mạnh (SN1992, trú tại tổ 6, phường Bồ Xuyên, Thành phố Thái Bình) và Phạm Ngọc Quý (SN2003, trú tại xã Minh Quang, huyện Vũ Thư, Thái Bình).

Theo một nguồn tin của Báo Giao thông, bà Dương bị khởi tố liên quan tới việc hành hung một người thuộc nhà xe chuyển hàng cho bà Dương từ Thái Bình lên Hà Nội.

Đức Tâm