Chồng tẩm xăng đốt chết vợ ở Yên Bái

10/06/2017 07:58

Chồng mua xăng về thiêu cháy vợ và làm mẹ vợ bị thương nặng ở Văn Chấn, Yên Bái.

chồng tẩm xăng đốt chết vợ ở yên bái

Người vợ bị chồng tẩm xăng thiêu cháy đến tử vong (ảnh minh họa)

Chiều 9/6, ông Lê Gia Thuần, Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Thịnh (huyện Văn Chấn, Yên Bái) cho biết, vào khoảng 4h sáng nay, tại địa bàn xã Sơn Thịnh, người dân trong khu vực phát hiện chị H. (31 tuổi) bị chồng cũ của mình là Q. (chưa rõ tuổi) tẩm xăng đốt, dẫn đến tử vong.

Ngoài ra, mẹ ruột chị H. lao vào cứu con gái cũng bị bỏng nặng, đang phải cấp cứu. Q. cũng bị bỏng nhẹ sau khi tẩm xăng. Sau đó, nghi phạm chạy về nhà, dùng dây diện buộc vào chân rồi cắm vào ổ điện hòng tự sát. Tuy nhiên, do ổ điện bị nổ, Q. không chết. Hiện Q đang được cấp cứu tại BV đa khoa khu vực Nghĩa Lộ, có công an quản lý.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng công an tỉnh Yên Bái và Công an huyện Văn Chấn nhanh chóng có mặt khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường.

Ông Thuần cho biết, Q. không phải là người địa phương. Nghi phạm quen và yêu chị H. từ khi còn đi học, sau đó hai người nên duyên vợ chồng. Ở địa phương, Q. làm nghề sắt, được đánh giá là một người hiền lành, chăm chỉ. Q. lo cho vợ ăn học và mở tiệm thuốc cho chị H. kinh doanh. Tuy nhiên, do mâu thuẫn, cuộc sống vợ chồng thời gian gần đây thường xuyên xảy ra cãi vã.

Cũng theo ông Thuần, vài tháng trước đây, Q. từng dùng axit tạt vào người vợ, chị H. bị bỏng nhẹ. Trong lúc các cơ quan chức năng đang xem xử lý hình sự đối với Q., chị H. đã xin bảo lãnh cho chồng. Sau đó, đến khoảng tháng 4/2017, hai vợ chồng quyết định ly hôn. Chị H. về nhà mẹ đẻ ở, còn Q. thuê nhà bên ngoài sinh sống. Rạng sáng 9/6 thì xảy vụ việc đau thương trên.

Phúc Hưng