Chống virus Corona: Nhật Bản có bước tiến mới

01/02/2020 19:45

Trong mẫu virus Corona đã được cô lập, không có bất cứ sự biến đổi nào về gene có thể dẫn tới sự lây nhiễm hay độc tính cao hơn.

Keyword đầu tiên có dấu
Virus Corona - ảnh minh họa.

Theo Japan Times, Viện nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm Quốc gia (NIID) của Nhật Bản vừa nuôi cấy và cô lập thành công chủng virus Corona mới gây bệnh viêm phổi cấp từ một bệnh nhân nhiễm virus này.

Theo thông báo của viện NIID, chuỗi gene của chủng virus Corona mới đã được cô lập trùng khớp tới 99,9% với chuỗi gene của virus Corona mà phía Trung Quốc đã công bố.

Trong mẫu virus Corona đã được cô lập, không có bất cứ sự biến đổi nào về gene có thể dẫn tới sự lây nhiễm hay độc tính cao hơn.

Với thành công này, NIID sẽ bắt đầu triển khai quá trình phát triển vắc-xin phòng ngừa, thuốc chữa trị và thiết bị chẩn đoán nhanh.

Bên cạnh đó, NIID dự định sẽ chia sẻ chủng virus đã bị cô lập này cho các nhà nghiên cứu và công ty dược trong lúc cố gắng tìm ra cơ chế lây nhiễm của chủng virus nguy hiểm mới, đồng thời thúc đẩy nghiên cứu về độc tính của chúng.

Các số liệu thống kê chính thức của Chính phủ Nhật Bản cho thấy đến sáng 1/2, nước này đã phát hiện 17 trường hợp nhiễm bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới gây ra, trong đó chưa có trường hợp nào tử vong.

Hòa Bình