Chồng vung dao đoạt mạng vợ rồi đến công an đầu thú

23/08/2014 13:52

Sau khi đi nhậu về, Đính "giải quyết mâu thuẫn" với vợ bằng những nhát dao chí mạng, rồi gọi điện báo công an xã trước khi đến đầu thú, còn vợ Đính đã tử vong khi đang trên đường đến bệnh viện.

Sau khi “giải quyết mâu thuẫn” với vợ bằng những nhát dao chí mạng, Nguyễn Đính gọi điện báo công an xã rồi cầm dao đến công an xã đầu thú. Trong khi đó, do lãnh những cú đâm chí mạng, vợ Đính đã tử vong khi đang trên đường đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Ngày 22/8, TAND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã mở phiên tòa xét xử tội “Giết người” và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đính (SN 1970, trú tại thôn An Dương, xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) 15 năm tù giam.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Bị cáo Nguyễn Đính đứng trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng, khoảng 14h30 ngày 14/12/2013, Đính uống bia cùng với Trương Linh Phương và Phạm Văn Trai (trú xã Phú Thuận, huyện Phú Vang) tại nhà Trương Ngọc Dũng (thôn An Dương, xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế). Sau một hồi “chén tạc chén thù” với những người nói trên thì Đình đi bộ về nhà.

Vốn đã có mâu thuẫn từ trước với vợ là chị Huỳnh Thị Mến (SN 1969) nên khi về đến sân nhà, thấy chị Mến chuẩn bị dắt xe đi Đính hỏi vợ đi đâu. Khi nghe chị Mến trả lời: Tao đi mô kệ tao… thì Đính vào nhà bếp lấy 1 con dao (dài 21,5 cm, có cán nhựa) đi ra sân.

Khi Đính đến chỗ chị Mến đang đứng bên cạnh chiếc xe máy, chị Mến nói: Tao đi bán xe mi làm chi tao…, thì Đính vung dao đâm 1 nhát trúng vào ngực bên phải của chị Mến. Chị Mến vùng ra, Đính rút dao lại thì dao bị gãy rơi xuống nền xi măng, còn chị Mến chạy ra phía trước cổng trước rồi chạy vào nằm gục xuống nền nhà.

Mặc dù được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Trung ương Huế, nhưng chị Mến đã tử vong trên đường đến bệnh viện. Còn Đính sau khi gây án đã điện báo Công an xã Phú Thuận rồi mang hung khí đến Công an xã đầu thú.

Duy Lợi