Chốt kiểm dịch Covid-19 Hà Nội giúp thanh niên dân tộc vừa ra tù về quê

10/04/2020 16:07

Người thanh niên dân tộc H'Mông vừa ra tù đã đi bộ suốt buổi sáng nhưng không tìm được xe về Điện Biên.

Chốt kiểm dịch Covid-19 Hà Nội giúp thanh niên dân tộc vừa ra tù về quê 1
Tổ công tác kiểm tra, đo thân nhiệt đối với anh Vàng A D.

Khoảng 14h30 ngày 10/4, Đại uý Trần Mạnh Quyết, Đội CSGT số 12 (Công an TP Hà Nội), Tổ trưởng chốt kiểm dịch Covid-19 tại Km 36+800 trên Quốc lộ 6 (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết, đã kịp thời nhờ được 1 chiếc xe bồn chở xăng đưa một thanh niên người dân tộc tới một trạm giao thông tiếp theo để tìm cách về quê ở Điện Biên.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, khi tổ kiểm tra liên ngành đang làm nhiệm vụ chốt trực phòng, chống Covid-19 tại Km 36+800 trên Quốc lộ 6 thì có một người dân đi chợ về đèo theo 1 thanh niên với dáng điệu mệt mỏi tới chốt đề nghị giúp đỡ, chở đến chốt trực.

Qua thông tin ban đầu, thanh niên trên không biết chữ và chưa nói sõi tiếng Kinh vừa chấp hành xong án phạt tù ký ngày 10/4. Giấy tờ trên ghi rõ, anh Vàng A D. (dân tộc H'Mông, sinh năm 1984 ở bản Huổi Khon 2, xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên), vừa chấp hành xong án phạt tù 42 tháng vì tội huỷ hoại rừng.

Sau khi cho anh D. ăn uống lấy lại sức, tổ công tác được biết anh đang tìm đường về quê, do không có xe khách nên đã đi bộ suốt buổi sáng trên đường cho đến khi được một người dân giúp đỡ.

Sau khi biết hoàn cảnh anh D., tổ công tác đã nhờ một lái xe bồn chạy hướng Điện Biên chở anh D. về một trạm giao thông trên đường để được tiếp tục giúp đỡ. Trước khi lên đường về quê, anh D. đã được kiểm tra y tế và được tổ công tác giúp đỡ tiền bạc cũng như lương thực ăn trong vài ngày.

Văn Huế