Chủ 3 tấn cà phê bẩn nhuộm bằng than pin khai gì?

17/04/2018 10:43

Bà Loan mua lại các loại cà phê thải, dùng chất bột màu đen của pin hòa với nước rồi nhuộm với cà phê.

Chủ 3 tấn cà phê bẩn nhuộm bằng than pin khai gì? 1

Bắt quả tang cơ sở sản xuất hỗn hợp cà phê nhuộm bằng cục Pin con ó

Ngày 17/4, thông tin từ Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Đắk Nông, đơn vị vừa bắt quả tang một cơ sở chế biến cà phê “bẩn”. Lực lượng chức lập biên bản, tạm giữ toàn bộ tang vật và lấy mẫu mang đi kiểm định để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 16/4, từ nguồn tin báo của người dân, Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp cùng Thanh tra Sở NN và PTNT tỉnh đột nhập vào cơ sở chế biến cà phê của gia đình bà Nguyễn Thị Loan (đóng tại thôn 13, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) bắt quả tang cơ sở chế biến cà phê “bẩn” bằng cách nhuộm cà phê với chất bột màu đen của cục pin.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện trong xưởng chế biến cà phê của bà Loan có hàng chục tấn cà phê “bẩn” đã được trộn lẫn với đất, bột đá. Tại khu vực chế biến, lực lượng chức năng cũng đã thu giữ 2 chậu chứa cục pin con ó (khoảng 35kg) đã được đập vụn, 1 xô chứa nước màu đen (khoảng 10kg) đã được hòa tan bằng pin, 12 tấn hỗn hợp cà phê đã được chủ cơ sở cho nhuộm đen bằng pin chuẩn bị đóng gói, cùng nhiều máy móc, vật dụng liên quan đến việc sản xuất cà phê “bẩn”.

Chủ 3 tấn cà phê bẩn nhuộm bằng than pin khai gì? 2

Than trong cục pin được hòa với nước rồi đem nhuộm với cà phê phế thải, cà phê vụn để tạo ra hỗn hợp cà phê

Theo lời khai ban đầu của bà Loan, cơ sở sản xuất cà phê này hoạt động từ nhiều năm nay. Nguồn nguyên liệu được bà Loan cho người đi thu mua lại các loại cà phê thải, phế phẩm vỏ cà phê, cà phê vụn vỡ,…tại các đại lý. Sau đó, mua các cục pin đập dẹp, dùng chất bột màu đen của pin hòa với nước rồi đem nhuộm với cà phê.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Ngọc Hùng