Chủ công ty "mất tích", người dân đến nhà dỡ đồ đạc siết nợ

12/03/2018 14:26

Công an huyện Ia Grai (Gia Lai) đang làm rõ lý do chủ công ty "mất tích" cùng lời đồn vỡ nợ nhiều tỉ...

chủ công ty "mất tích", người dân đến nhà dỡ đồ đạc siết nợ

Rất nhiều người dân lo lắng trước thông tin "vỡ nợ".

Ngày 12/3, ông Dương Mah Tiệp- Chủ tịch UBND huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai xác nhận thông tin trên địa bàn thị trấn Ia Kha của huyện vừa xảy ra thông tin "vỡ nợ" khiến nhân dân khu vực hết sức hoang mang. 

Sáng cùng ngày, hàng chục người dân bức xúc và lo lắng tụ tập tại trụ sở Công ty TNHH MTV Hoàng Sang (trụ sở tại thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) với mục đích tìm chủ để đòi nợ. Vụ việc diễn ra trong bối cảnh thông tin bà Thái Thị An, giám đốc công ty Hoàng Sang không có mặt cùng với đồn đoán là “trốn nợ”. 

"Từ sáng giờ chúng tôi chưa gặp được ai ở công ty. Thông tin càng mờ mịt khiến chúng tôi càng hoang mang. Đặc biệt là tài sản của người dân làm cà phê gửi vào công ty chuyên thu mua nông sản này. Có trường hợp ký gửi đến hơn vài chục, vài trăm tấn cà phê. Nếu như chủ này trốn nợ biệt tích thì không biết phải làm sao đây", một người dân lo lắng nói. 

Trước sự bức xúc và lo lắng, nhiều người dân đã lao vào công ty, nhà của giám đốc công ty để siết tài sản. Nhiều bàn ghế, cửa và các vật dụng trong gia đình giám đốc công ty đã bị dân dỡ mang về nhà.

Công an huyện Ia Grai đã cử lực lượng đến công ty Hoàng Sang nhằm đảm bảo trật tự, đồng thời trấn an người dân hết sức bình tĩnh. 

Liên quan đến vụ việc trên, ông Dương Mah Tiệp, chủ tịch UBND huyện Ia Grai cho biết đã nhận được báo cáo của cơ quan công an. Bước đầu đã có người dân trình báo số tiền mà công ty Hoàng Sang nợ là 7 tỷ đồng, còn số lượng cụ thể như thế nào vẫn đang còn thống kê.

“Huyện đã chỉ đạo cho cơ quan công an thống kê số người bị nợ và công ty nợ bao nhiêu. Đồng thời chỉ đạo cơ quan công an bảo đảm an toàn trật tự, tránh để xảy ra việc người dân “từ bị hại thành bị can”. Hiện, giám đốc công ty không có mặt tại địa phương, chứ chưa thể khẳng định trốn hay không”, ông Tiệp nói.

Tạ Vĩnh Yên