Chủ đầu tư công trình sập giàn giáo có 54% CP của TGĐ Kido

12/01/2017 11:58

Một trong 2 chủ đầu tư công trình sập giàn giáo ở TP.HCM có 54% cổ phần của Tổng Giám đốc Công ty Kido.

chủ đầu tư công trình sập giàn giáo có 54% cp của tgĐ kido

Công ty TNHH đầu tư xây dựng Bắc Bình làm chủ đầu tư công trình Trung tâm thương mại, siêu thị Sài Gòn có 54% cổ phần của Tổng Giám đốc Tập đoàn Kido. (Ảnh: E.X)

Vụ sập giàn giáo khiến nhiều người bị thương ở công trình xây dựng Trung tâm thương mại, siêu thị Sài Gòn là do 2 công ty làm chủ đầu tư. Trong đó có Công ty TNHH đầu tư xây dựng Bắc Bình (gọi tắt là Công ty Bắc Bình).

Qua tra cứu thông tin doanh nghiệp, Công ty Bắc Bình do bà Vương Ngọc Xiềm làm Giám đốc, doanh nghiệp này được thành lập và đi vào hoạt động năm 2008. Bà Vương Ngọc Xiềm hiện cũng là thành viên HĐQT của Tập đoàn Kido.

Ngoài ra, Công ty Bắc Bình có tổng cộng 5 cổ đông. Trong đó, ông Trần Lệ Nguyên (Phó Chủ tịch, kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Kido) là một cổ đông lớn khi nắm giữ 54% cổ phần của công ty này.

chủ đầu tư công trình sập giàn giáo có 54% cp của tgĐ kido

Thông tin các lãnh đạo Tập đoàn Kido được niêm yết công khai trên sàn chứng khoán. Trong đó có ông Trần Lệ Nguyên. (Ảnh: I.T)

Như Báo Giao thông đã thông tin, trước đó vào khoảng 3h sáng 10/1 một giàn giáo lớn tại công trình xây dựng Trung tâm thương mại, siêu thị Sài Gòn (đường Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, TP. HCM) do 2 công ty TNHH MTV Tây Nam và TNHH đầu tư xây dựng Bắc Bình làm chủ đầu tư. Công ty TNHH xây dựng An Phong là nhà thầu chính.

Sau khi sự cố xảy ra, nhiều công nhân bị thương nặng đã được lôi ra từ đống đổ nát để đưa đến bệnh viện cấp cứu. Riêng các công ty liên quan đã lén lút thu dọn hiện trường, đồng thời “đánh lừa” dư luận khi treo biển “ngưng thi công do cúp điện”.

Đến tận chiều tối 11/1, hiện trường vụ sập giàn giáo vẫn còn được tiếp tục thu dọn. Vụ việc hiện vẫn đang được các cơ quan của TP.HCM làm rõ nguyên nhân.

Xem thêm video:

Hạnh Nguyên