Chủ doanh nghiệp nhiều lần bị giang hồ đánh đập dã man để đòi nợ

26/05/2021 15:50

Nhận lời giúp đòi lại tiền một chủ doanh nghiệp thiếu, 2 đối tượng giang hồ đã đánh đập anh này để buộc trả nợ.

Chủ doanh nghiệp nhiều lần bị giang hồ đánh đập dã man để đòi nợ 1

Hai đối tượng Lê Vũ Tuấn và Nguyễn Thái Khánh. Ảnh: Công an Bình Định

Ngày 26/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lê Vũ Tuấn (SN 1990) và Nguyễn Thái Khánh (SN 1993) cùng trú tại phường Hải Cảng, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định để điều tra về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật”.

Theo điều tra của công an TP Quy Nhơn: Khoảng tháng 9/2020, Nguyễn Thanh Sơn (SN 1990, ở phường Bùi Thị Xuân, TP.Quy Nhơn) và Phạm Thanh Tân (SN 1985, ở TP.Cần Thơ) có thoả thuận việc mua bán đá Granit, trong đó có việc Tân đã đặt cọc trước cho Sơn số tiền 2 tỷ đồng.

Sau đó việc mua bán không thành nên Tân yêu cầu Sơn trả lại số tiền đã đặt cọc. Do Sơn đã lấy số tiền đó để kinh doanh nên hẹn từ từ trả nhưng Tân không đồng ý và nhờ nhóm Lê Vũ Tuấn và Nguyễn Thái Khánh đòi nợ cho mình. Lê Vũ Tuấn và Nguyễn Thái Khánh cùng 1 số đối tượng khác đã nhận lời Phạm Thanh Tân.

Sau một thời gian tìm kiếm Nguyễn Thanh Sơn, vào ngày 4/10/2020, các đối tượng phát hiện Sơn ở một khách sạn ở TX.An Nhơn (Bình Định) nên đã bắt Sơn lên xe ô tô chở về TP.Quy Nhơn. Sau đó, bọn chúng đánh đập, đòi Sơn trả số tiền 2 tỷ đồng. Trong thời gian này, nhóm đối tượng đã đưa anh Sơn đến nhiều điểm trên địa bàn TP.Quy Nhơn để hăm doạ, đánh và uy hiếp buộc Sơn trả nợ.

Mặc dù Phan Thanh Sơn xin khất nợ nhưng các đối tượng kiên quyết không chịu thả. Đến ngày 5/10/2020, các đối tượng đưa Sơn đi gặp Phạm Thanh Tân, hai bên thống nhất là Sơn trả trước cho Tân 200 triệu đồng và hẹn 2 tháng sau sẽ trả hết số tiền còn lại. Sau đó, Phan Thanh sơn được thả ra.

Gần hai tháng sau, vào ngày 30/11/2020, hai bên hẹn nhau tại một quán cà phê trên đường Nguyễn Tất Thành, TP.Quy Nhơn, Sơn vẫn chưa đủ tiền để trả nợ nên đã bị nhóm đối tượng Tuấn, Khánh đánh cho đến khi Công an phường Lê Hồng Phong, TP.Quy Nhơn đến can thiệp.

Công an TP Quy Nhơn đã củng cố hồ sơ, xác minh sự việc, làm việc với bị hại và đối tượng. Tuy nhiên các đối tượng cũng như bị hại Nguyễn Thanh Sơn đều không có mặt ở địa phương nên việc điều tra xác minh, gặp nhiều khó khăn.

Lãnh đạo Công an TP.Quy Nhơn chỉ đạo phải kiên quyết điều tra, xử lý nhóm đối tượng bắt người đòi nợ nên các trinh sát kiên trì lần tìm các đối tượng để xử lý.

Đầu tháng 4/2021 vừa qua, có manh mối các đối tượng gây án đã về lại địa phương nên các trinh sát đã củng cố các chứng cứ để khởi tố, xử lý các đối tượng.

Quang Đạt