Chủ hụi vỡ nợ 120 tỷ đồng đi xe đạp giá 100.000 đồng

23/08/2018 17:20

Theo các nạn nhân, bà Khanh là người chân chất, thường ngày chỉ đi xe đạp cà tàng giá 100.000 đồng.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Bà Trần Thị S. và giấy ghi bà Khanh vay nợ 650 triệu đồng

Ngày 23/8, người dân xã Tam Đa (huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) chưa hết bàng hoàng, xôn xao về việc gia đình bà Hoàng Thị Khạnh (trú cùng xã) bị vỡ nợ 120 tỷ đồng khiến chồng bà Khanh - ông Trần Văn Trường uống thuốc diệt cỏ tự tử.

Theo người dân địa phương, trước đây, bà Khanh làm nghề thịt lợn, còn chồng ở nhà chăn nuôi lợn. Do không biết đi xe máy, hàng ngày, bà Khanh quanh quẩn bên chiếc xe đạp cũ trị giá chỉ khoảng 100 nghìn đồng, sống hiền lành, chất phác nên được mọi người yêu quý.

Là nạn nhân trong vụ vỡ nợ, bà Trần Thị S. (53 tuổi, ở xã Tam Đa) cho biết, bà cho bà Khanh vay số tiền 650 triệu đồng chia làm 2 đợt, trong đó có cả tiền vốn của vợ chồng con gái. Hàng tháng, bà Khanh vẫn trả tiền lãi đầy đủ nên rất yên tâm, nào ngờ ngày 21/8, bà Khanh lại tuyên bố vỡ nợ khiến bà S. vô cùng sốc.

Theo bà S., trước đây, bà cũng cho bà Khanh vay mấy lần nhưng chỉ vài chục triệu với lãi suất 20%, cứ đến tháng, bà Khanh lại trả lãi rất đều. Khi nào cần tiền vốn cũng được trả luôn nên bà S. tin tưởng. Gần đây, bà S. nghe bà Khanh nói vay tiền để hùn vốn kinh doanh gỗ với một người phụ nữ khác.

"Khi chị ấy tuyên bố vỡ nợ, tôi có hỏi chị ấy bảo gỗ buôn mất hết rồi nên không còn hy vọng gì nữa. Nghe xong, tôi chỉ biết khóc, toàn bộ vốn liếng định tháng sau xây nhà đã mất sạch", bà S. nghẹn ứ, kể.

Cũng là người cho bà Khanh vay tiền, chị Nguyễn Thị B. (xã Tam Đa) cho biết, 500 triệu đồng cho bà Khanh vay là tiền vợ chồng chị tích cóp bao năm qua. "Từ trước đến nay, vợ chồng bà Khanh là người hiền lành, tử tế. Tôi cho vay tiền cũng không hỏi lãi như nào, bà ấy bảo khi nào tôi cần sẽ trả. Là hàng xóm bao năm giúp đỡ nhau, vợ chồng tôi cũng đồng ý. Nào ngờ, bà ấy lại vỡ nợ, lúc sang hỏi, bà ấy hứa sau có sẽ trả gia đình tôi, nhưng chẳng biết đến bao giờ", chị B. than thở.

Hữu Tuấn