Chủ mưu phá 60 ha rừng ở Bình Định là tổng giám đốc DN

09/10/2017 19:02

Chủ mưu vụ phá rừng quy mô lớn ở Bình Định là ông Lê Văn Thiệt, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc.

chủ mưu phá 60 ha rừng ở bình Định là tổng giám đốc dn

Công an Bình Định đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Thiệt để điều tra tội danh hủy hoại rừng

Theo đó, Công an tỉnh Bình Định đã thực hiện lệnh bắt tạm giam bốn tháng đối với ông Lê Văn Thiệt, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư - Kinh doanh tổng hợp Thương Thảo (tại Bình Định) để điều tra về tội danh hủy hoại rừng. Ông Lê Văn Thiệt được xác định là chủ mưu của vụ phá 60,9 ha rừng tại khoảnh 7, khoảnh 8, tiểu khu 1, xã An Hưng (huyện An Lão, Bình Định).

Trong một diễn biến có liên quan, cơ quan điều tra đã xác định 26m3 và 28 ster củi cháy mà cơ quan chức năng thu giữ tại Nhà máy Sản xuất dăm gỗ Trường Sơn của Công ty CP Đầu tư - kinh doanh tổng hợp Thương Thảo (đặt tại xã Hoài Sơn, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) có nguồn gốc khai thác từ khu rừng bị phá tại xã An Hưng.

Trước đó, ngày 21/9, Công an Bình Định đã bắt tạm giam 2 nghi phạm là Phan Dễ (SN 1960, trú thôn An Đỗ, xã Hoài Sơn, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) và Nguyễn Văn Ri (SN 1975, trú thôn Gia An Đông, xã Hoài Châu Bắc, huyện Hoài Nhơn) để điều tra về hành vi hủy hoại rừng.

Ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định nhận định có tình trạng doanh nghiệp kêu gọi nông dân chia nhỏ để nhận trách nhiệm phá rừng với mục đích chạy tội. Có rất nhiều người tự nhận chính mình là kẻ phá rừng. Đặc biệt, có một người đàn ông chăn trâu đã đến gặp tổ công tác và tự nhận mình là người tổ chức phá rừng. Ban đầu làm việc, có đến 5 người nhận phá rừng nhưng qua đấu tranh thì còn lại 2 người nhận số gỗ tại Nhà máy Sản xuất dăm gỗ Trường Sơn của Công ty CP Đầu tư - kinh doanh tổng hợp Thương Thảo.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng chỉ đạo phải điều tra cho ra người chủ mưu, cầm đầu vụ phá rừng.

Vĩnh Nhân