Chủ nhà hàng chỉ đạo nhân viên đóng cổng truy sát 8 vị khách

18/09/2014 09:53

Thấy nhân viên xô xát với khách hàng, chủ nhà hàng giục nhân viên đóng cửa lại, dùng hung khí truy sát khách.

Thấy nhân viên xô xát với khách hàng, chủ nhà hàng giục nhân viên đóng cửa lại, dùng hung khí truy sát khách.

Chủ nhà hàng chỉ đạo nhân viên đóng cổng truy sát 8 vị khách 1
Nhóm nhân viên quán Tư Nhớ 2 tham gia truy sát 8 vị khách

Thông tin từ cơ quan CSĐT - Công an TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết, cơ quan này vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Quân (quê Bến Tre, chủ quán Tư Nhớ 2, khu 3, phường Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một) cùng 19 nhân viên để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Theo Kiến Thức, kết luận điều tra cho hay, khoảng 20h ngày 28/8, anh Đỗ Minh Nhân (21 tuổi, người địa phương) cùng 7 người bạn đến quán Tư Nhớ 2 tổ chức sinh nhật. Anh Nhân cùng những người bạn ăn uống đến 0h sáng 29/8 thì ra về thì xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi vã to tiếng với nhân viên của quán.

Cụ thể, sau khi tính tiền ra về, anh B. (người đi chung nhóm anh Nhân) đùa với mấy người bạn xung quanh. Chứng kiến cảnh này, một nhân viên của quán Tư Nhớ 2 cho rằng nhóm của anh Nhân nhìn như “giang hồ Bình Dương”. Thấy vậy, anh B. cùng Nhân và 6 người đi cùng quay lại quầy tính tiền tìm người quản lý để phản ánh vì thái độ, cách ăn nói không đúng mực của nhân viên trong quán.

Lúc này, Nguyễn Văn Tuấn (24 tuổi, quê Bến Tre, Quản lý quán) và Nguyễn Văn Quân (chủ quán Tư Nhớ 2) đến can thiệp và tiếp tục xảy ra mâu thuẫn. Ngay lập tức, nhóm nhân viên của quán gồm: Trần Thanh Lam, Phạm Hoàng Thống, Phạm Vũ Sơn cùng 15 nhân viên khác xông đến đánh “hội đồng” nhóm của anh Nhân.

Dù chứng kiến từ đầu nhưng Quân không ngăn cản mà tiếp tục xúi giục nhân viên đóng cổng quán lại để nhóm đối thủ “hết đường chạy”. 20 người của quán Tư Nhớ cầm theo cầm dao, dao tự chế, thanh sắt, vỏ chai rượu, bia, bàn ghế… để truy sát 8 vị khách đến cùng. 

Chủ nhà hàng chỉ đạo nhân viên đóng cổng truy sát 8 vị khách 2
Chủ quán Tư Nhớ 2 chỉ đạo 19 nhân viên trong cuộc truy sát khách (Ảnh: Dân Trí)

Theo Dân Trí, cuộc "hỗn chiến" trong nhà hàng đã khiến 7 vị khách bị thương nặng.  Nạn nhân bị chém nặng nhất là anh Nguyễn Thanh B. với 4 vết thương trên đầu, tay trái bị chém đứt gân, đùi trái bị đâm. Theo anh B., thời điểm xảy ra quán vẫn còn khá đông khách đang ăn uống.

Đáng nói là tại cơ quan công an, các nhân viên phục vụ quán Tư Nhớ 2, trong mỗi lần họp nhân viên tại quán đều nghe Nguyễn Văn Quân yêu cầu: “Khi xảy ra sự việc đánh nhau giữa khách và nhân viên thì các nhân viên phải cùng nhau hợp sức đánh trả lại”.

Sau khi vụ án xảy ra, công an TP.Thủ Dầu Một đã thực hiện lệnh bắt giữ chủ quán hải sản Tư Nhớ 2 cùng 19 nhân viên liên quan trực tiếp đến vụ truy sát, thu giữ 6 mã tấu, dao bầu và 2 ống sắt.

P.V (Tổng hợp)