Chủ nhiệm UBKTTƯ: Đang giải quyết khiếu nại của Phó Bí thư Đồng Nai

27/10/2017 16:56

Chủ nhiêm Uỷ ban KTT.Ư Trần Quốc Vượng xác nhận Ủy ban đang giải quyết khiếu nại của bà Phan Thị Mỹ Thanh.

chủ nhiệm ubkttƯ: Đang giải quyết khiếu nại của phó bí thư Đồng nai

Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra T.Ư Trần Quốc Vượng

Chiều 27/10, bên hành lang Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, thành viên Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng xác nhận, cơ quan chức năng đang giải quyết việc Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh khiếu nại kết luận của Ủy ban Kiểm tra trung ương.

"Hiện nay đã có đoàn giải quyết khiếu nại vào làm việc theo đúng trình tự", ông Vượng nói.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng cũng cho hay, thực tế, vẫn có những trường hợp khiếu nại như bà Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai và đều được giải quyết theo đúng trình tự, quy định.

Trước đó, Uỷ ban Kiểm tra T.Ư ban hành kết luận xác định, trong thời gian giữ các cương vị Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương, Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch, bà Phan Thị Mỹ Thanh tham gia điều hành Công ty TNHH Cường Hưng do chồng mình là cổ đông sáng lập, Chủ tịch HĐTV là vi phạm Luật phòng chống tham nhũng.

Trong thời gian giữ cương vị Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, bà Phan Thị Mỹ Thanh đã có các vi phạm, khuyết điểm.

Cụ thể, bà Thanh đã ký các văn bản của UBND tỉnh chấp thuận cho Công ty Cường Hưng đầu tư dự án Khu dân cư thương mại xã Phước Tân, vi phạm Luật Phòng chống tham nhũng và quy định về những điều đảng viên không được làm.

Bà Thanh cũng được xác định đã ký các văn bản của UBND tỉnh không thuộc lĩnh vực do bà  phụ trách để cấp phép và gia hạn cho Công ty Cường Hưng kinh doanh bến thủy, mặt bằng, vật liệu xây dựng, vi phạm quy chế làm việc của UBND tỉnh.

Ngoài ra, còn ký văn bản chấp thuận hỗ trợ kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng dự án BOT đường chuyên dùng cho Hợp tác xã An Phát, nhưng không thông qua tập thể UBND tỉnh, chưa báo cáo Thường trực HĐND tỉnh, vi phạm các quy định của pháp luật về đầu tư.

Đáng lưu ý, bà Thanh đã kê khai tài sản, thu nhập không đầy đủ, không đúng quy định của Đảng và Nhà nước là vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

Uỷ ban Kiểm tra T.Ư nhận thấy những vi phạm nêu trên của bà Phan Thị Mỹ Thanh là nghiêm trọng. Căn cứ Quy định số 181-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Uỷ ban Kiểm tra T.Ư đã quyết định thi hành kỷ luật bà Phan Thị Mỹ Thanh bằng hình thức cảnh cáo.

Ngay sau đó, ĐBQH Phan Thị Mỹ Thanh cho biết bà đã có đơn khiếu nại gửi Uỷ ban Kiểm tra T.Ư đề nghị làm rõ, cụ thể hơn một số vấn đề.

Anh Thư