Chủ ô tô bị tố "nhái taxi Thanh Nga", chặt chém khách Tây ở Hà Nội là ai?

04/11/2019 14:41

Vị khách nước ngoài được cho là bị một tài xế taxi "chặt chém" khi đi từ phố Phùng Hưng về khách sạn Daewoo.

Chủ ô tô bị tố
Thông tin được chia sẻ trên mạng Facebook với tên Duy Linh.

Trưa 4/11, một tài khoản Facebook tên Duy Linh bất ngờ chia sẻ trên các trang mạng xã hội về sự việc, vị khách nước ngoài bị một taxi nhái nhãn hiệu Thanh Nga “chặt chém” 960.000 đồng khi di chuyển từ phố Phùng Hưng về khách sạn Daewoo (số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Cụ thể, tài khoản này đăng tải: “Ông nào lái xe taxi dù nhái Thanh Nga này đưa khách từ Phùng Hưng về khách sạn Daewoo đòi khách 960k (đồng hồ 96.000 VND) xong lấy của khách 40USD”.

Người đăng tải thông tin sau đó yêu cầu lái xe “dù” quay lại khách sạn Daewoo Hà Nội để xử lý sự việc.

Tài khoản Duy Linh cho biết thêm: “Em xin đính chính thông tin nhiều bác thắc mắc sao số trên biên lai khác số xe trên ảnh nhé các bác. Em chỉ nói ngắn gọn là xe ghi thông tin linh tinh nhằm qua mắt khách nước ngoài nhưng bác khách nhanh tay chụp lại được phía sau xe ạ”.

Hình ảnh được tài khoản Duy Linh chia sẻ, chiếc taxi được cho là “nhái” thương hiệu hãng taxi Thanh Nga” “chặt chém” khách nước ngoài mang BKS: 30E - 856.92.

Theo nguồn tin riêng của báo Giao thông, chủ sở hữu của chiếc xe BKS: 30E - 856.92 là Công ty trách nhiệm hữu hạn đầu tư xuất nhập khẩu Phú An (Địa chỉ 267 Khương Trung, quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội).

Chủ ô tô bị tố
Hình ảnh biển số xe vào biên lai cước taxi hoàn toàn khác

Tuy nhiên, tài xế lại ghi biên lai cước phí cho khách hàng với biển số xe khác... Chưa rõ thực hư sự việc ra sao, nhưng ngay sau khi thông tin được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người đã phẫn nộ và cho rằng, đây không phải lần đầu xảy ra hiện tượng chặt chém đối với du khách nước ngoài, làm xấu hình ảnh đất nước và con người Việt Nam, tổn hại tới ngành du lịch và thương hiệu quốc gia nên cần phải nghiêm trị.

Trao đổi với báo chí trưa 4/11, đại diện hãng taxi Thanh Nga cho biết, chiếc taxi mang biển số nói trên (như thông tin Duy Linh phản ánh - PV) không phải là xe của hãng này.

"Chúng tôi sẽ trích xuất biển số của chiếc xe để gửi tới Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam nhằm cảnh báo cho khách hàng nắm được", đại diện hãng taxi Thanh Nga nói thêm.

Được biết, vụ việc cũng đang được Công an quận Ba Đình tiến hành điều tra, làm rõ theo quy định.

Phùng Đô