Chủ quán bán ly cà phê 7,2 triệu đồng ở Lâm Đồng nói gì?

21/04/2022 11:03

Mạng xã hội tranh luận trái chiều về 4 ly ca phê 28 triệu đồng, chủ quán nói hợp lý, khách hàng tự nguyện. Cơ quan chức năng đang vào cuộc.

Mấy ngày nay trên mạng xã hội lan truyền thông tin 1 ly cà phê phượng hoàng lửa tại Lâm Đồng không chỉ 249 ngàn đồng mà lên tới 7,2 triệu đồng.

Tài khoản thanhtam, cho biết: “Dù cà phê loại gì chăng nữa, nhưng giá quá cao sẽ gây hiệu ứng không hay. Người dân có cảm giác bị lừa. Cho dù giá được khách hàng chấp nhận”.

Chủ quán bán ly cà phê 7,2 triệu đồng ở Lâm Đồng nói gì? 1

4 ly cà phê 28,8 triệu được lan truyền trên mạng xã hội

Tài khoản nguyenhuy viết: “Làm du lịch khẳng định thương hiệu. Giá cao, khách hàng chấp nhận thể hiện sự tinh sảo của thương hiệu cà phê Việt, thúc đẩy phát triển ngành du lịch. Nhất là thương hiệu cà phê trên đất Tây Nguyên”.

Ông Nguyễn Quốc H. (chủ quán một quán cà phê tại TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) xác nhận 4 khách hàng đến thưởng thức cà phê tại quán đã thanh toán tổng cộng hơn 29 triệu đồng tiền đồ uống. Trong đó, riêng 4 ly cà phê "phượng hoàng lửa" có giá 28,8 triệu đồng, tương đương với 7,2 triệu đồng/ly.

Liên quan đến ly cà phê giá 7,2 triệu đồng, ông Nguyễn Quốc H. cho biết, vào ngày 20/4, có 4 người khách đến quán của ông để ngắm cảnh và thưởng thức cà phê, trong số này ông có quen biết một người.

Sau khi nghe quán mô tả về quá trình sản xuất, pha chế và ý nghĩa của mỗi ly cà phê, 4 vị khác đã đồng ý thưởng thức loại đồ uống có giá thành hơn 7 triệu đồng nêu trên.

"Sản phẩm của quán sẽ hướng tới những đối tượng khách hàng khác nhau, trong đó đề cao giá trị và ý nghĩa của mỗi ly cà phê. Mỗi ly cà phê được pha chế có thể được coi là "độc nhất vô nhị" tại Việt Nam nên giá 7,2 triệu đồng/ly là hoàn toàn hợp lý nếu không nói là thấp so với ly cà phê gần 100 triệu đồng", ông H. tự tin nói.

Theo giới thiệu từ chủ quán, cà phê "phượng hoàng lửa" được pha chế từ sự kết hợp của nhiều loại phụ gia như mật ong rừng, trứng, sữa ong chúa và các loại rượu ngoại. Sau khi pha chế, cà phê được đốt trực tiếp bằng bình ga mini.

Chủ quán bán ly cà phê 7,2 triệu đồng ở Lâm Đồng nói gì? 2

Số tiền 4 ly cà phê khách hàng đã chuyển khoản trả cho chủ quán cà phê

Khi được đặt câu hỏi về việc liệu đây có phải là chiêu trò của quán sau khi bị tố "chặt chém" ly cà phê gần 250.000 đồng, ông H. phủ nhận và cho biết 3 trong số 4 người khách đến thưởng thức ly cà phê giá 7,2 triệu đồng đều là người ông không quen biết. Chính vì thế, rất khó để du khách chấp nhận bỏ ra một số tiền lớn nếu đây không thực sự là một ly cà phê có giá trị".

Trước đó, Báo Giao thông phản ánh, ngày 12/4, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin từ một du khách "tố" việc phải thanh toán số tiền 249.000 đồng/ly cà phê (tổng cộng là 996.000 đồng cho 4 ly) sau khi đến uống tại quán của ông H.

Nhận được phản ánh, cơ quan chức năng của tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản quán cà phê trên do trong menu của quán không có thức uống cà phê có tên "phượng hoàng lửa" và giá trên menu có dấu hiệu tẩy xóa và vừa được dán mới.

Chủ quán bán ly cà phê 7,2 triệu đồng ở Lâm Đồng nói gì? 3

4 ly ca phê phượng hoàng lửa

Một cán bộ của Đội Quản lý thị trường số 3 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng cho biết: "Cà phê không phải là mặt hàng thiết yếu, cũng không phải là mặt hàng Nhà nước quy định giá nên việc mua bán, kinh doanh là sự thỏa thuận giữa hai bên. Trong quá trình pha chế cà phê, chủ quán cũng đã thông báo giá với du khách nên mới thu tiền, chính vì thế không có căn cứ để xử lý quán vì cung cấp ly cà phê giá 249.000 đồng". Tuy nhiên, cơ quan chức năng đang thẩm định chưa có kết luận đúng, sai của sự việc.

Văn Tư