Chủ quán cơm chạy bộ bắt 2 nghi phạm cướp taxi

21/08/2017 21:08

Phát hiện 2 đối tượng đi xe taxi giống xe được thông báo bị cướp, chủ quán cơm vội chạy bộ đuổi theo...

chủ quán cơm chạy bộ bắt 2 nghi phạm cướp taxi

Hai đối tượng cướp taxi bỏ chạy bị người dân cùng lực lượng chức năng bắt được

Anh Â.Đ.Th. (trú tại thôn Bản Giác, xã Hòa Mục, huyện Chợ Mới, Bắc Kạn), chủ quán Cơm Lam cho biết, vào trưa qua (ngày 20/8), một người bạn đã kể anh nghe vụ cướp xe taxi BKS 30E - 140.63 trên địa bàn. Nạn nhân vụ cướp là anh Ngô Ngọc Huấn (trú tại xóm Quán, xã Đào Mỹ, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang). Sau khi cướp xe, 2 đối tượng đã lái chiếc taxi này bỏ chạy theo hướng Thái Nguyên - Cao Bằng. Ngay khi xảy ra sự việc, anh Huấn đã thông báo và nhờ người dân nếu ai phát hiện thấy xe của mình thì thông báo cho cơ quan công an trên địa bàn.

Chiều cùng ngày, trong lúc bán hàng cho khách, anh Th. bất ngờ nhìn thấy chiếc xe có đặc điểm giống xe taxi bị cướp, trên xe có 2 đối tượng ngồi trong vừa chạy qua nhà mình. Anh vội chạy bộ đuổi theo, vừa chạy vừa hô hào người dân thôn Bản Giác ra phối hợp bắt cướp.

Thời điểm đó, bạn anh Th. là anh B. đi xe máy tới, cả 2 vừa đi xe máy vừa gọi thêm người cùng đuổi theo. Phát hiện bị người dân truy đuổi, 2 đối tượng liền bỏ lại xe taxi rồi lao xuống sông bỏ trốn.

Sau 30 phút, người dân cùng lực lượng công an xã nhảy xuống sống tìm kiếm và tóm gọn 2 đối tượng trên.

Một trong 2 đối tượng đã khai nhận tên Đỗ Trung Kỷ (SN 1994, trú tại thôn Vạc, xã Tân Thịnh, huyện Lạng Giang, Bắc Giang),đối tượng còn lại đang được làm rõ danh tính.

Vụ việc đã được bàn giao cho công an huyện Chợ Mới tiến hành điều tra, làm rõ.

Yến Chi