Chủ quán tẩm quất chém người vì hòa giải không thành

01/10/2016 06:22

Hoà giải hàng xóm không thành, Huy vào nhà lấy thanh kiếm bổ thẳng vào đầu Định gây vết thương dài khoảng 30cm.

chủ quán tẩm quất chém người vì hòa giải không thành

Bị cáo Phạm Quốc Huy tại phiên tòa 

Ngày 30/9, TAND TP Hà Nội mở phiên toà xét xử Phạm Quốc Huy (SN 1981, ở Khoái Châu, Hưng Yên) về tội giết người.

Theo cáo buộc, trung tuần tháng 4/2015, anh Ngô Trọng Định (32 tuổi) và chị Hoan (31 tuổi, hàng xóm của Huy) có mâu thuẫn với nhau trong việc tranh giành khách đến quán mình tẩm quất. Biết chuyện, người đàn ông 35 tuổi gọi hai người sang nhà mình nói chuyện, hòa giải.

Tuy nhiên, Định và Hoan lại tiếp tục cãi vã khiến Huy bực tức quát “tao gọi chúng mày sang đây để nói chuyện chứ không phải để cãi nhau”.

Đáp lại, Định cũng dùng lời lẽ thô tục chửi Huy rồi bỏ ra ngoài đứng một mình. Bực tức, Huy vào nhà lấy thanh kiếm bổ thẳng vào đầu Định gây vết thương dài khoảng 30cm. Thấy nạn nhân gục ngã, Huy liền bỏ trốn nhưng bị bắt vào 6/1/2016.

Phần bị hại, anh Định được người dân đưa đi cấp cứu nhanh chóng nên qua khỏi, chịu thương tích 28%. Tại tòa, bị cáo thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố đồng thời xin HĐXX cho mình được hưởng mức án nhẹ.

Quá trình điều tra, Huy đã bồi thường cho anh Định 200 triệu đồng nên bị hại cũng có đơn xin giảm án cho Huy.

Kết thúc phiên tòa, TAND Hà Nội tuyên Huy 12 năm tù về tội giết người.

Được biết, trước đó, TAND TP Hà Nội từng phạt Phạm Quốc Huy 15 tháng tù về tội tổ chức đánh bạc. Huy ra trại ngày 13/5/2013, phạm tội lần này là tái phạm.

>>> Xem thêm video:

M.Anh (Tổng hợp)