Chủ tịch Chung phê bình Sở Nội vụ, "bác" việc tuyển 1.000 công chức

27/02/2018 15:08

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung phê bình Sở Nội vụ Hà Nội và yêu cầu huỷ kế hoạch tuyển 1.000 công chức.

chủ tịch chung phê bình sở nội vụ, "bác" việc tuyển 1.000 công chức

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung phê bình Sở Nội vụ Hà Nội và yêu cầu huỷ kế hoạch tuyển 1.000 công chức

Sáng 27/2, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã chủ trì phiên họp tập thể UBND TP Hà Nội tháng 2/2018.

Cũng tại cuộc họp này, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã phê bình Sở Nội vụ vì thực hiện không đúng quy trình để ban hành kế hoạch tuyển dụng gần 1.000 cán bộ, công chức, viên chức cấp phường. 

Người đứng đầu chính quyền Hà Nội yêu cầu hủy bỏ kế hoạch tuyển dụng gần 1.000 công chức và đề nghị Sở Nội vụ phải rà soát 584 phường xã xem nhu cầu thực tế, thiếu người đến đâu, báo cáo UBND TP xem xét. 

“Công việc ở phường giờ đã giảm đi nhiều khi đã áp dụng dịch vụ công trực tuyến, chi trả lương hưu đã qua bưu điện… Tuyển dụng thêm 1.000 người là không ổn. Nếu có tuyển dụng thì phải thi tuyển nghiêm túc”, ông Chung chỉ đạo.

Phó giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Thị Liễu cho biết, kế hoạch trên đã trình TP xem xét. Sau cuộc họp tập thể UBND TP, Sở sẽ cho rà soát lại số lượng công chức cần tuyển ở cấp xã phường để trình TP.

Việc Sở Nội vụ đề xuất tuyển dụng 1.000 chỉ tiêu cho 5 chức danh công chức cấp xã (văn phòng - thống kê, địa chính - xây dựng - đô thị - môi trường, tài chính - kế toán, tư pháp - hộ tịch, văn hóa - xã hội) để bù lại số người đã nghỉ hưu hoặc luân chuyển.

Bà Liễu cho hay, kế hoạch tuyển dụng công chức cấp xã, phường còn thiếu kể trên phụ thuộc vào thời điểm UBND TP Hà Nội phê duyệt đề án.

Ngoài ra, Chủ tịch TP cũng Chủ tịch Hà Nội cũng nhắc nhở các sở, ngành có nhiều dịch vụ công như Sở KH-ĐT, Sở QH-KT phải tập trung bắt tay ngay vào phục vụ người dân và DN, đặc biệt không được chậm trễ trong việc giải quyết các thủ tục. 

Anh Thư