Chủ tịch Đà Nẵng cầm cuốc dọn vệ sinh đường phố, đón APEC

28/10/2017 12:27

Lãnh đạo TP Đà Nẵng cùng đại diện các sở, ngành ra quân dọn dẹp vệ sinh, làm đẹp TP trước thềm APEC...

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ (cầm cuốc ngoài cùng bên trái) cùng lãnh đạo thành phố trực tiếp phát động phong trào dọn vệ sinh đón APEC. Ảnh: Thu Hồng

Tham gia buổi ra quân làm vệ sinh TP có hơn 3.000 đại biểu, CBCNV, người dân trên địa bàn. Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhấn mạnh: Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm nhân rộng phong trào Ngày chủ nhật xanh - sạch - đẹp, sẵn sàng công tác hậu cần, vệ sinh phố phường đón Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Theo ông Tuấn, không khí đón APEC đang đến từng ngõ phố, khu dân cư thông qua nhiều đợt ra quân dọn vệ sinh môi trường. Sau 13 năm triển khai, phong trào Ngày Chủ nhật xanh-sạch-đẹp đã có hiệu quả tích cực. Thành phố kêu gọi toàn dân thành phố cùng chung tay, cứ mỗi sáng chủ nhật, mỗi người hãy dành 30 phút để cùng cộng đồng địa phương làm sạch khu phố nơi mình sinh sống. 

"Tuần lễ Cấp cao APEC là cơ hội để Đà Nẵng quảng bá hình ảnh, các điểm du lịch và con người thân thiện nên cần sự dốc sức khẩn trương làm đẹp thành phố của người dân thành phố" - ông Tuấn nói.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Ông Tuấn phát động phong trào tổng dọn vệ sinh thành phố, đón APEC 2017. Ảnh: Thu Hồng

Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ cho hay: Đà Nẵng hoàn thành công tác chuẩn bị cho Tuấn lễ cấp cao APEC, từ cơ sở vật chất đến công tác hậu cần. Nhiều công trình đón APEC được ưu tiên triển khai sớm và hiệu quả như: Sân bay quốc tế Đà Nẵng với nhà ga quốc tế mới khang trang, hiện đại, Trung tâm Báo chí Quốc tế, nơi làm việc của khoảng 3.000 phóng viên trong nước và quốc tế trong thời gian diễn ra Tuần lễ Cấp cao có trang thiết bị hiện đại và dịch vụ thuận tiện cho phóng viên tác nghiệp.

"Các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao như khách sạn Inter Continental Sun Peninsula Resort, Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Ariyana Đà Nẵng, khách sạn Furama... đã được cải tạo, đáp ứng nhu cầu sử dụng và đúng với kịch bản của Ban tổ chức",  ông Thơ cho biết.

Ngay trong sáng cùng ngày (28/10), tại nhiều khu dân cư trên toàn địa bàn Đà Nẵng, tại các cơ quan công sở... công tác vệ sinh đón APEC 2017 được đồng loạt triển khai với không khí tươi vui, tự giác...

>>>> Một số hình ảnh tổng dọn vệ sinh, đón APEC tại Đà Nẵng 

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Hàng ngàn CBCNV, người dân tham gia buổi Tổng dọn vệ sinh do Đà Nẵng phát động sáng 28/10. Ảnh TH

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

Ông Lê Văn Trung (ngoài cùng bên phải) - Giám đốc Sở GTVT cùng lãnh đạo các sở ngành tham gia vệ sinh đường phố. Ảnh TH

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 5

Sáng 28/10, tại Khu dân cư Tổ 88, P.Nại Hiên Đông (Sơn Trà, Đà Nẵng), người dân đồng loạt ra quân dọn vệ sinh đường phố... Ảnh: Ngân Hà

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 6

Mọi tầng lớp nhân dân tự giác tham gia. Ảnh: Ngân Hà

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 7

Dọn vệ sinh, cỏ dại... khu vực vỉa hè, khuân viên chung cư, đường phố... Ảnh: Ngân Hà

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 8

Anh Lê Công Hạnh (Tổ 88, P.Nại Hiên Đông) nhiệt tình dọn rác. Ảnh: Ngân Hà

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 9

Ngày Chủ nhật Xanh-sạch-đẹp được nhân rộng tại nhiều khu dân cư. Ảnh: NH

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 10

Trong buổi sáng, nhiều khu cỏ mọc trên vỉa hè được dọn dẹp... Ảnh: NH

Vĩnh Nhân - Thu Hồng