Chủ tịch Đà Nẵng: Năm 2017 thành phố đầy biến động

07/12/2017 14:40

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, năm 2017 là năm đầy biến động, đấu tranh, xử lý nội bộ...

chủ tịch Đà nẵng: năm 2017 thành phố đầy biến động

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho rằng năm 2017 là 1 năm đầy biến động của TP

Theo ông Thơ, những nội dung các đại biểu, cử tri quan tâm rất nhiều, khối lượng công việc sinh hoạt của kỳ họp HĐND lần này rất lớn. Qua thảo luận và trả lời của đại diện các sở, ban ngành và Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn phần nào đã giải quyết được các ý kiến thắc mắc của cử tri. Tuy nhiên, cũng khó để đáp ứng tất cả những đòi hỏi của nhân dân và các đại biểu.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đánh giá năm 2017 đối với TP Đà Nẵng dù muốn hay không cũng phải thừa nhận là một năm đầy biến động, một năm có rất nhiều vấn đề của nội bộ, có rất nhiều cuộc thanh tra, kiểm tra.

chủ tịch Đà nẵng: năm 2017 thành phố đầy biến động

Năm APEC 2017 như chỉ dấu tổng hợp trong việc đồng lòng của toàn TP Đà Nẵng

"Một năm mà dành cho ta đấu tranh nội bộ, xử lý những vấn đề nội bộ. Một năm tôi cho rằng có rất nhiều tác động tiêu cực từ các thành phần khác nhau. Có thể nói bên cạnh những vấn đề tích cực thì những tác động tiêu cực cũng ảnh hưởng đến TP rất nhiều. Đặc biệt là các thông tin dư luận trên các báo lề trái, những nguồn tin dư luận không chính thống, phản ánh không trung thực. Tư tưởng của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức ít nhiều bị ảnh hưởng" - ông Thơ nói.

Tuy nhiên, theo ông Thơ đến giờ phút này, nhìn qua những con số cuối cùng khi năm 2017 chuẩn bị khép lại, cùng với đó là một loạt những sự kiện khác TP đã vượt qua năm 2017 đầy khó khăn bằng quyết tâm, bản lĩnh, bằng sự đoàn kết, bỏ qua những cá nhân, những e sợ, hiềm khích để cùng hướng đến cái chung.

Thành phố kết thúc bằng 1 năm APEC như chỉ dấu tổng hợp trong việc đồng lòng của toàn dân, sự quyết tâm của đảng bộ và chính quyền, sự ủng hộ của tất cả tầng lớp người dân, kể cả sư ủng hộ của trung ương và bạn bè quốc tế. 

Theo Chủ tịch Đà Nẵng, đó mới là điều thực chất TP Đà Nẵng có thể khẳng định đến giờ phút này. Kinh tế cơ bản giữ được tăng trưởng ổn định. Thông qua các sựu kiện đã kéo theo hàng loạt những hoạt động về du lịch. Mặc dù rất khó khăn nhưng thành phố đã giữ vững rất nhiều danh hiệu như chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), quản trị công, cải cách hành chính...

"Nếu phấn đấu 1-2 năm thì không khó lắm, nhưng để giữ các danh hiệu liên tục trong nhiều năm như vậy đâu phải câu chuyện đơn giản. Đó là sự nỗ lực rất to lớn của toàn hệ thống chính trị trong năm qua dù có rất nhiều biến động", ông Thơ nói.

Tại buổi họp, ông Thơ cũng thông tin và chỉ đạo một số vấn đề cử tri và người dân quan tâm như mở lối xuống biển, xây dựng kênh thoát lũ Hòa Liên,  công viên APEC, quảng trường Trung tâm TP, vấn đề ô nhiễm môi trường, trong năm 2018 giải quyết các nút giao thông phía Tây cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý, mở rộng BV Đa Khoa, làng Đại học... 

Vĩnh Nhân