Chủ tịch Đà Nẵng viết gì trong thư cảm ơn sau khi hết dịch?

26/09/2020 12:57

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cảm ơn sự giúp đỡ của Chính phủ, sự đồng lòng của nhân dân đã cùng thành phố trong cuộc chiến chống dịch.

Chủ tịch Đà Nẵng viết gì trong thư cảm ơn sau khi hết dịch? 1
Thành phố bên sông Hàn mong muốn du khách sẽ lựa chọn nơi đây là điểm đến trong những hành trình của mình sau khi hết dịch

Sáng 26/9, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã gửi thư cảm ơn đến các Bộ, ban ngành Trung ương, toàn thể nhân dân, đội ngũ y, bác sỹ... đã đồng lòng chung tay cùng thành phố chiến đấu với đại dịch Covid-19 trong đợt bùng phát lần thứ 2. Có thể khẳng định rằng, qua nhiều ngày không xuất hiện ca mắc mới, bệnh nhân cuối cùng cũng đã xuất viện, đến nay, thành phố Đà Nẵng đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, người dân phấn khởi, trở lại nhịp sống bình thường.

Theo ông Thơ, để có kết quả đó, trước hết, thành phố tự hào, ghi nhận và cảm ơn các tầng lớp nhân dân đã phát huy truyền thống đoàn kết, anh hùng của người Đà Nẵng, đồng lòng, ủng hộ, tự giác, chấp hành nghiêm túc các quy định, biện pháp phòng, chống dịch. Nhất là biện pháp cách ly toàn xã hội với phương châm “mỗi gia đình là một pháo đài phòng chống dịch”. Nhờ đó, đã góp phần quyết định bẻ gãy, chấm dứt nhanh chuỗi lây lan khó lường của dịch bệnh ở TP trong thời gian vừa qua.

"TP Đà Nẵng chân thành cảm ơn sự chỉ đạo sâu sát, thường xuyên của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Trung ương, Bộ Y tế và các bộ, ban, ngành Trung ương. Sự hỗ trợ, giúp đỡ về vật chất, tinh thần, tiếp sức về nhân lực của các địa phương bạn, của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà tài trợ trên cả nước, người Việt Nam ở nước ngoài..., tất cả đã hướng về, dành trọn tình cảm, tiếp thêm sức mạnh ngoại lực to lớn để Đà Nẵng vượt qua đại dịch Covid-19 vừa qua", ông Thơ chia sẻ trong thư.

Từ 0h ngày 28/7/2020, Đà Nẵng đã phải cách ly toàn xã hội để bước vào đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 bùng phát. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, thành phố đã kịp thời, quyết liệt cách ly toàn TP. thần tốc truy vết, khoanh vùng, dập dịch với hơn 60 “điểm nóng” có dịch. Thiết lập 61 cơ sở cách ly y tế để tổ chức cách ly tập trung cho gần 12.000 người có tiếp xúc gần với những người bị nhiễm bệnh. Tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho hơn 320.000 người dân, chiếm 1/3 dân số toàn thành phố. Thiết lập thêm 2 bệnh viện dã chiến và đã kịp thời điều trị dịch bệnh.

Đặc biệt, theo lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng, để ngăn chặn, đẩy lùi đợt dịch phức tạp lần này, thành phố gửi lời tri ân và cảm ơn sâu sắc đến đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế, kỹ thuật viên, người lao động toàn ngành y tế của TP. Đội ngũ bác sỹ, chuyên gia đầu ngành của Bộ Y tế, của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bạch Mai. Các đoàn y, bác sỹ của các tỉnh, thành địa phương bạn, bằng cả tâm huyết, kinh nghiệm và trí tuệ của mình đã không ngại gian khổ, nguy hiểm, hy sinh cuộc sống cá nhân, gia đình và người thân để tiên phong ở lại trong tâm dịch và tuyến đầu phòng, chống dịch. Nỗ lực không mệt mỏi nhiều ngày liền với lời hứa “khi chưa hết dịch thì chưa về nhà”.

"Qua cuộc chiến đấu chống lại dịch bệnh Covid-19 trong những ngày qua, chúng ta càng tự hào hơn với những giá trị truyền thống lịch sử quý báu của đất nước, dân tộc mình. Những lúc có nguy cơ, lúc xảy ra hoạn nạn thì tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, nhường cơm sẻ áo, chia ngọt sẻ bùi của người dân, của các tỉnh, thành địa phương bạn lại sâu sắc hơn bao giờ hết", ông Thơ nói.

Ngoài ra, thành phố Đà Nẵng cũng ghi nhận và cảm ơn các cơ quan truyền thông, báo chí, các nhà báo, phóng viên đã không chỉ chung sức mà còn là lực lượng xung kích trên mặt trận thông tin phòng, chống dịch Covid-19. Sẵn sàng đối mặt với nguy hiểm để kịp thời, nhanh chóng đưa nguồn thông tin chính thống, chính xác... Định hướng dư luận và người dân không hoang mang, bình tĩnh, tự tin phòng, chống dịch một cách có hiệu quả.

Tuy nhiên, theo ông Thơ, trong lúc dịch nạn, thành phố không tránh khỏi những thiếu sót, khuyết điểm, những ứng xử chưa thật sự hài lòng với một số người dân, du khách, TP Đà Nẵng rất mong nhận được sự chia sẻ và cảm thông. Người dân và TP Đà Nẵng xin được cảm ơn tất cả và hy vọng sẽ được đón các du khách, các bạn về với thành phố biển, bên bờ sông Hàn xinh đẹp của chúng tôi trong thời gian sớm nhất.

Vĩnh Nhân